Mitsubishi Pajero mới có thể chia sẻ nền tảng PHEV với Outlander thế hệ tiếp theo

Một cái tên ô tô Nhật Bản dễ nhận biết có thể sẽ trở về từ cõi chết và lần này đó là Mitsubishi Pajero. Đúng, điều đó có thể sẽ không khiến bạn phấn khích như viễn cảnh Toyota MR2 được hồi sinh, nhưng nó có thể là một vấn đề lớn đối với thương hiệu Mitsubishi.

Ngoại trừ Outlander, hình ảnh Mitsubishi Pajero đã lỗi thời và đang rất cần một chiếc xe mới hấp dẫn. Mẫu xe đó có thể là Pajero thế hệ mới, một báo cáo từ Nhật Bản tuyên bố, và nó có thể hoàn toàn không giống người tiền nhiệm và giống Land Rover của Nhật Bản hơn.

Mitsubishi Pajero

Mitsubishi được cho là đã nghiên cứu việc chế tạo Pajero mới xung quanh khung gầm body on frame của Triton nhưng kết luận rằng nó không thể đạt được mức độ thoải mái mong muốn với cách bố trí này. Do đó, được cho là họ đã chuyển trọng tâm sang nền tảng điện khí hóa tương tự từ liên minh Renault Nissan Mitsubishi sẽ làm nền tảng cho Outlander thế hệ tiếp theo và quyết định điều này sẽ phục vụ tốt nhất cho Pajero mới.

Nếu mẫu xe mới thực sự sử dụng nền tảng này, nó gần như chắc chắn sẽ được bán độc quyền dưới dạng plug-in hybrid. Thông tin chi tiết về hệ truyền động vẫn chưa được biết ở giai đoạn đầu này, nhưng nó có thể có phiên bản cải tiến của động cơ plug-in hybrid 4 xi-lanh 2,4 lít như Outlander PHEV hiện tại. Dù thế nào đi nữa, hệ thống truyền động phải được kết hợp với hệ thống dẫn động bốn bánh S-AWC của thương hiệu.

Mitsubishi Outlander
Mitsubishi Outlander

Mitsubishi Pajero đã ngừng sản xuất vào năm 2021, Pajero mới sẽ lớn hơn Outlander, chiều dài vượt quá 4.900 mm (192,9 inch), cao 1.850 mm (72,8 inch) và ngồi rộng 1.900 mm (74,8 inch). Nó có thể có giá từ khoảng 8 triệu yên (~ 53.000 USD) và có thể sẵn sàng tung ra thị trường ngay sau năm 2027.

Mặc dù ý tưởng về một chiếc SUV PHEV sang trọng của Mitsubishi nghe có vẻ hấp dẫn nhưng điều đáng chú ý là thương hiệu này chưa bình luận về nguồn tin này, vì vậy chúng ta sẽ phải chờ xem liệu một mẫu xe như vậy có thành hiện thực hay không.

Huy Bùi