Mitsubishi Xforce là bản thương mại của mẫu concept XFC đã chính thức hé lộ hình ảnh lô xe đầu tiên cập bến Việt Nam và dự kiến ra mắt đầu năm 2024.

Xforce không còn xa lạ với truyền thông Việt Nam vì trước đó đã được ra mắt tại Indonesia, nên việc hình ảnh chiếc xe được chia sẻ và các lô xe sẵn sàng ra mắt khách hàng Việt là bình thường. Đây là một mẫu CUV cỡ nhỏ thiết kế năng động cho đô thị

Xforce

Về thiết kế của Xforce thì không có gì khác so với hình ảnh tại buổi ra mắt tại Indonesia với dáng xe hạ thấp phần mái về phía sau theo kiểu couple, đèn pha và mặt ca-lăng phía trước vẫn là ngôn ngữ Dynamic Shiel.

Xforce

Thông tin về xe đã xuất hiện khá nhiều trên mạng trước đây và có lẽ thông số và các phiên bản không có sự khác biệt ở thị trường Đông Nam Á. Hiện tại những thứ bí mật nhất của Xforce chỉ còn lại là giá cả mặc dù các đại lý đã nhận cọc từ khá sớm.

Xforce

Mitsubishi Xforce trang bị động cơ 1.5 MIVEC, 4 xi-lanh, công suất 105 mã lực và mô-men xoắn 141 Nm, hộp số CVT và hệ dẫn động cầu trước, tương tự trên Xpander. Về trang bị thì vẫn là công bố cuối cùng sau buổi ra mắt chính thức tại Việt Nam sắp tới, nhưng các đại lý vẫn quảng cáo là xe có nhiều trang bị phong phú và đặc biệt là bản cao cấp nhất dự đoán có hệ thống ADAS hỗ trợ lái, nhưng chắc chắn sẽ kèm theo giá cao hơn những bản thấp hơn.

Xforce

Tại Việt Nam, phân khúc xe crossover hay SUV cỡ B nói chung khá rõ ràng về thị phần ,đang chủ yếu nằm trong tay Kia Seltos, Hyundai Creta, Corolla Cross, còn lại như Mazda CX-30, Mazda CX-3, MG ZS, HR-V., là có doanh số không đáng kể.

Xforce

Không như phân khúc MPV 7 chỗ cỡ nhỏ 1.5L có sự nhộn nhịp nhất trong tất các phân khúc nhờ khả năng mua để kinh doanh dịch vụ, trong khi đó những mẫu CUV SUV cỡ B chủ yếu là mua dùng cho gia đình nên dung lượng không nhiều như MPV 7 chỗ 1.5L, nên việc dung lượng ở phân hạng này có phần hẹp hơn và cạnh tranh gay gắt, tạo nên sự ngột ngạt mà có thể thấy không dễ thở. Chẳng hạn như MG ZS, CX-30, CX-3, HR-V, có khoảng cách rất xa về doanh số so với tốp 3 là Kia Seltos, Hyundai Creta và Corolla Cross. Mitsubishi Xforce là tân binh, được truyền thông đặc biệt chú ý tới và lợi thế này cũng mang đến hình ảnh và sự tiếp cận của xe tới những khách hàng tiềm năng, hy vọng xe cũng sẽ có khởi đầu hoàn hảo như người an hem Xpander ra mắt hồi năm 2018.

Quốc Huy