Chúng ta đã quen với việc những chiếc ô tô cổ có gía hàng triệu đô la, tuy nhiên hiếm khi có chiếc xe hai bánh cổ nào mà có mức bán đấu giá lên tới cả một triệu đô la.

Một chiếc xe hai bánh cổ được bán cuối tuần này tại sàn đấu giá Bonhams ở Las Vegas, nhưng thông tin trước mắt đã có người sẵn sàng chi ra 929,000 đô la để sở hữu nó.  Chiếc xe mang tên Vincent Black Lightning 1951, sự đặc biệt của nó ở chỗ chỉ sản xuất 30 chiếc nhưng trên thực tế chỉ tồn tại 19 chiếc hiện tại.

Lightning thiết kế dựa trên huyền thoại Black Shadow được coi là chiếc xe nhanh nhất thế giới lúc bấy giờ, Shadow đã vượt qua kỷ lục của chiếc Jaguar XJ120 ở tốc độ 122 dặm/giờ (196km/h) để trở thành chiếc xe nhanh nhất thế giới trong dòng xe 02 bánh.

Nhưng đối với chiếc Black Lightning còn mang lại sức mạnh hơn thế nữa, nó được trang bị động cơ mạnh hơn có công suất từ 55-70 mã lực, và trọng lượng khô chỉ còn 163kg. Tay lái nổi tiếng Rollie Free đã lập kỷ lục với mẫu xe này tại Bonneville năm 1948, khi chạy mà trên người chỉ mặc đồ lót để giảm tối đa trọng lượng toàn tải của xe.

Sức mạnh đặc biệt của xe lúc bấy giờ còn khiến Tony McAlpine quyết định thỉnh một chiếc tới Úc, khi đó Jack Ehret đã cầm lài chiếc xe và thiết lập kỷ lục ở cả hai chiều đi và về trung bình là 141,4 dặm/giờ (227,5km/h).

Tiếp sau đó là chiếc xe chiến thắng trong nhiều giải đua xe. Ehret đã giữ chiếc xe này trong vòng nửa thế kỷ, là một trong 4 người sở hữu chiếc xe lâu dài nhất trên thế giới, chiếc xe cũng đi vào huyền thoại trong làng xe đua mô tô của thế giới và là chiếc xe được nhiều tay sưu tầm muốn sở hữu kể từ thời điểm đó cho đến bây giờ.

Tuấn Phạm

 

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.