Nếu bạn mới lấy bằng và có ý định tậu một chiếc xe để sử dụng hàng ngày, thì hãy xem những gợi ý của chúng tôi dưới đây để có được một chiếc xe dễ sử dụng và an toàn.

Một chiếc xe dễ điều khiển có lẽ là tiêu chí tốt nhất đầu tiên cho bạn, chính đây là yếu tố giúp bạn ít mắc sai lầm hơn khi chạy và tăng dần sự tự tin cho bản thân. Do đó chúng tôi đề nghị bạn hãy bắt đầu bằng một chiếc xe hatchback hay SUV cỡ nhỏ, nhưng lưu ý là kiếm một chiếc xe mà ở vị trí ghế lái có tầm quan sát tốt và các cửa kính thoáng, mặc dù điều này thường gắn liền với những chiếc xe thiếu tính thời trang. Hãy tránh xa những chiếc sedan hay SUV có kích thước lớn, đặc biệt là có giá trị lớn, chúng sẽ chẳng làm cho bạn dễ dàng trong việc xoay trở khi chưa nhiều kinh nghiệm, hơn nữa rủi ro va quẹt khi mới biết chạy xe là điều rất dễ xảy ra, như thế là có nguy tốn nhiều tiền sửa chữa hơn.

Mới lấy bằng mua xe gì

Tiêu chí thứ hai là giá trị của chiếc xe, thường thì mới lấy bằng lái thì bạn chỉ nên mua xe có giá trị vừa phải hoặc nhỏ, giai đoạn này là giai đoạn được cho là thực hành hơn là trải nghiệm, nên việc sắm một chiếc xe đắt tiền xem ra không mang lại nhiều trải nghiệm cho bạn mà ngược lại sẽ rất uổng khi nó bị bầm dập ngoại thất vì va quẹt. Một chiếc xe nhỏ đã qua sử dụng vài năm tuổi cũng không phải là lựa chọn tồi.

Một lý do nữa mà bạn nên mua những mẫu xe nhỏ khi mới lần đầu là sự tiết kiệm được nhiều thứ: tiền đầu tư ban đầu, chưa có kinh nghiệm sử dụng chân ga cũng khiến cho chiếc xe nhỏ đỡ ngốn xăng hơn là những chiếc xe lớn. Sửa chữa cũng dễ chịu hơn nếu chẳng may có hư hỏng do va quẹt, tính thanh khoản cao khi bạn có ý đổi xe lớn hơn khi đã lái cứng.

Autocar Việt Nam 

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *