Motor điện khiến các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đã phải vật lộn để vươn ra thị trường Mỹ, nhưng Davinci Motor đang hy vọng sẽ đạt được thành công lớn hơn với chiếc mô tô điện DC100 của mình.

Được thiết kế để ra mắt tại Mỹ tại trong Triển lãm CES, DC100 đang được quảng cáo là đối thủ của những chiếc motor phân khối lớn 1.000 cc truyền thống về mặt hiệu suất. Nó có gói pin 17,7 kWh cung cấp năng lượng cho động cơ điện sản sinh công suất 134 mã lực (100 kW / 136 PS) và mô-men xoắn 627 lb-ft (850 Nm).

Motor điện

Thiết lập này cho phép xe tăng tốc từ 0-62 dặm/giờ (0-100 km/giờ) trong khoảng ba giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 124 dặm/giờ (200 km/giờ). Công ty cũng cho biết chiếc motor điện này có phạm vi hoạt động 249 dặm (400 km) theo tiêu chuẩn NEDC và có thể được sạc đầy bằng bộ sạc nhanh DC trong 30 phút.

Motor điện

Đặt các thông số kỹ thuật về hiệu suất sang một bên, DC100 có khung hợp kim nhôm nguyên khối được bao phủ bởi thân xe composite sắc nét. Chiếc mô tô nặng 562 pound (255 kg) này cũng có bánh xe 17 inch được bọc trong lốp Pirelli Diablo Rosso III và được hỗ trợ bởi hệ thống phanh Brembo.

Motor điện

DC100 có công nghệ chìa khóa kỹ thuật số và chủ sở hữu sẽ sử dụng điện thoại thông minh của họ làm cụm công cụ kỹ thuật số bằng cách tải xuống ứng dụng Davinci. Công ty cũng gọi chiếc xe đạp này là “rô bốt hai bánh” vì nó có “hơn 1.000 con chip và hơn 200 cảm biến tiên tiến giúp theo dõi thông tin chính xác về môi trường, trạng thái chuyển động của xe, điều kiện đường xá, nhiệt độ của pin và động cơ, góc nghiêng, và như thế.” Công ty cho biết thông tin này được kết hợp để “kiểm soát chính xác hệ thống điện của mình” và đảm bảo hiệu suất tối ưu trong mọi điều kiện.

Motor điện

Nói về công nghệ, người mua sẽ tìm thấy hệ thống phục hồi động năng, cập nhật qua mạng và các tính năng an toàn như hệ thống kiểm soát lực kéo. Davinci cũng hứa hẹn sẽ có nhiều tính năng cao cấp hơn trong tương lai bao gồm chức năng tự cân bằng cũng như “đỗ xe tự động và gọi từ xa”. Công ty cũng hứa hẹn về tính năng “tự lái và nhận dạng mục tiêu” cho phép chiếc xe “tự động đi theo” mục tiêu do người lái lựa chọn.

Motor điện

Davinci ước tính chiếc xe đạp sẽ có giá 27.500 đô la và cho biết việc trưng bày nó tại CES là “cơ hội hoàn hảo để người dùng lần đầu tiên cảm nhận được sản phẩm, đồng thời là cơ hội để các đại lý và nhà phân phối tiềm năng của Hoa Kỳ có cái nhìn đầy đủ đầu tiên.”

Tuấn Phạm