Lần đầu tiên Motul Việt Nam tổ chức giải đua Motul Racing Cup 2016 với nhiều hoạt động thú vị và mới lạ, mang đến một diện mạo mới cho hoạt động đua xe thể thao tại nước nhà. Hoạt động diễn ra tại sân vận động Duy Thái – Bình Dương trong hai ngày 17-18/12.

Motul racing 2016Phong trào đua mô tô thể thao đang ngày càng phát triển tại Việt Nam, bằng chứng là đã có rất nhiều giải đua xe trong năm 2016 của các hãng xe cũng như đơn vị tổ chức độc lập tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. Các giải đua xe hiện nay có những mặt hết sức tích cực như đưa môn thể thao đến với đại đa số người dân và chuyên nghiệp hoá các vận động viên tham gia giải đua, tuy nhiên xét trên tổng thể vẫn còn nhỏ lẻ và manh mún. Sân đua không theo chuẩn quốc tế, hoạt động bên lề giải đua còn ít và thiếu tính tương tác với khán giả để giúp khán giả trải nghiệm không khí của giải đua hơn là chỉ đến để xem đua xe.

Motul racing 2016 (9)Là một đối tác chính thức của liên đoàn đua xe mô tô thể thao quốc tế (viết tắt là FIM), Motul đã có nhiều kinh nghiệm trong việc tham gia và tổ chức các giải đua quốc tế lớn như MotoGP, World SuperBike – SBK, FIA World Endurance Championship. Năm 2016, lần đầu tiên Motul Việt Nam tổ chức giải đua Motul Racing Cup 2016 với nhiều hoạt động thú vị và mới lạ, mang đến một diện mạo mới cho hoạt động đua xe thể thao tại nước nhà. Đây cũng là lần đầu tiên giải đua được tổ chức với quy mô lớn, dài ngày, từ 16 đến 18 tháng 12 năm 2016 gồm nhiều hoạt động xuyên suốt và nhiều giải đua quy tụ tất cả nhiều dòng xe 110cc, 135cc, 150cc của tất cả các hãng cùng tham dự.

Motul racing 2016Điểm nổi bật của giải đua lần này là tạo sự tương tác, trải nghiệm nhiều hơn dành cho khán giả, những người yêu mến môn đua xe. Khán giả không chỉ đến để xem đua xe mà trong suốt 3 ngày liên tục họ sẽ được trải nghiệm các hoạt động thú vị gồm: phiên chợ mô tô đầy cá tính, gặp gỡ và giao lưu với các tay đua kiệt xuất, biểu diễn Stunt ngoạn mục, khu trưng bày xe độc đáo, trải nghiệm cảm giác thú vị trên đường đua, chụp hình cùng các tay đua, trải nghiệm thực tế khu Pitstop với một phong cách mới lạ… Là những khoảnh khắc tuyệt vời hầu như trước đây chưa từng có ở một giải đua xe trong nước.

Motul racing 2016Các vận động viên tham gia giải đua cũng được mở rộng hơn, Motul không giới hạn bất kỳ thương hiệu xe nào tham gia giải, bên cạnh đó mở rộng khuôn khổ giải bằng việc tổ chức 5 giải đấu gồm: Hạng 110cc phong trào, 110cc bán chuyên, 110cc chuyên nghiệp, 135cc chuyên nghiệp và 150cc chuyên nghiệp. Chính vì vậy có thể nói đây là giải đua quy mô nhất từ trước đến nay do một nhãn hàng dầu nhớt đứng ra tổ chức tại Việt Nam.

Trai nghiem xeVới mong muốn xây dựng giải đua xe trong nước gần hơn với các giải uy tín trong khu vực, Motul muốn kêu gọi tất các các câu lạc bộ, đội đua của các hãng xe, cùng tham gia trên tinh thần thi đấu thể thao nhằm phát triển hơn nữa phong trào đua xe mô tô thể thao tại Việt Nam. Trong tương lai, Motul Racing Cup sẽ được Motul đưa vào hoạt động thường niên cũng giống như Motul Stunt Fest, ngày một quy mô hơn và chuyên nghiệp hơn.

Motul racing 2016Motul hy vọng đưa giải đấu đến gần hơn với các chuẩn thi đấu trong khu vực, với đội xe mạnh hơn, phân khối lớn hơn và mục tiêu là phát hiện ra nhiều tài năng mô tô thể thao mới để có thể thi đấu quốc tế trong thời gian tới.

Theo Motul Việt Nam

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.