Các chủ xe Mustang ở Mĩ đã đệ đơn kiện hãng Ford vì nhiều xe Mustang Shelby GT350 2016 gặp hiện tượng động cơ bị quá nóng làm giảm hiệu suất khi vận hành.

Đơn kiện được nộp tại tòa án liên bang với giá ước tính bồi hoàn lên tới 228 triệu USD, nội dung đơn kiện cho rằng nhà sản xuất này đã bán cho họ những mẫu xe Mustangs Shelby năm 2016 bị lỗi làm nóng máy và giảm công suất khi chạy với tốc độ cao. Vụ kiện với xấp hồ sơ 71 đã được nộp vào hôm Thứ Tư 22/03 tại Toà án quận Miami của Mỹ. Hagens Berman, một công ty luật nổi tiếng về các vụ kiện tập thể chống lại các công ty lớn, đang đảm nhận xử lý vụ kiện này.

Mustangs Shelby GT350 Steve Berman, quản lý của Hagens, cho biết: “Khi Ford bán ra những chiếc Mustangs Shelby GT350, họ  đã biết chính xác làm thế nào để thu hút những người đam mê quan tâm, chiến lược của chiếc xe được bán ra với hiệu suất cao và số lượng có giới hạn, tập trung vào những đối tượng mê tốc độ” . Berman cũng  cho biết trong một tuyên bố khác “Chúng tôi tin rằng Ford đã thu hút người mua bằng cách tiếp thị gây sự chú ý, nhưng trong thực tế họ biết rằng những khiếm khuyết này cuối cùng cũng sẽ ngăn cản những chiếc Mustang đến những người tiêu dùng”

Mustangs Shelby GT350 Vụ kiện cho đến nay có bốn nguyên đơn và ước tính có khoảng 4.000 chủ sở hữu bị ảnh hưởng, những chiếc xe có giá trị khoảng 57.000 USD mỗi chiếc, vì vậy thiệt hại có thể lên tới 228 triệu USD. Ford cho biết vào đầu năm họ vẫn chưa nắm được thông tin chính thức.  “Ford cam kết cung cấp cho khách hàng những chiếc xe chất lượng hàng đầu”, một phát ngôn viên của Ford cho biết trong một tuyên bố. “Tuy nhiên, chúng tôi không bình luận về vụ kiện đang diễn ra. Chiếc Mustang Shelby GT350 đã được bán ra vào cuối năm 2015 và có động cơ nạp tự nhiên mạnh nhất của Ford, dung tích 5.2 lít V-8 đạt công suất 526 mã lực, và là động cơ thuộc hàng nhất của Ford.

Tuấn Bùi

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.