Bản thân Audi RS6 Avant không phải là một chiếc xe hiệu năng cao nhưng không quá lấn lướt được nhiều đối thủ, thông số động cơ V8 4.0 lít tăng áp kép cho công suất 592 mã lực và mô-men xoắn đạt 800 Nm. Và họ đã nâng công lực như nào?

Đó cũng là một thông số ấn tượng trên một chiếc xe zin, nhưng Wheelsandmore đã làm điều không tưởng khi mang đến cho chiếc xe một sức mạnh vượt qua cả chiếc Bugatti Veyron nguyên bản có công suất tiêu chuẩn là 987 mã lực khi lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2000. Nhưng để biến chiếc Audi RS6 Avant có được sức mạnh như bên dưới thì nó đã phải 5 lần được nâng cấp.

Audi RS6 Avant

Gói nâng cấp đầu tiên rất khiêm tốn, nó chỉ ngốn mất 2,275 USD, bao gồm tối ưu hóa phần mềm trên hệ thống máy tính của xe, điều này tạo cho chiếc xe tăng lên đạt công suất 700 mã lực và mô-men xoắn đạt  920 Nm.

Gói nâng cấp thứ hai có giá 8,331 USD bổ sung hệ thống ống xả thể thao Capristo, bỏ đi hệ thống giảm âm thanh phía trước và giữa của hệ thống xả để tối ưu dòng khí xả và có âm thanh đê mê. Nhờ sư 5thay thế này mà công suất xe tăng lên đạt 715 mã lực và mô-men xoắn đạt 930 Nm.

Audi RS6 Avant Audi RS6 Avant

Gói nâng cấp thứ 3 có giá 13,567 USD bao gồm các đường nạp được sửa đổi cũng như lắp đặt hệ thống lấy khí mới và bộ lọc, gói nâng cấp này giúp cho chiếc xe đạt công suất 775 mã lực và mô-men xoắn đạt 1060 Nm.

Mọi thứ bùng nổ ở gói nâng cấp thứ 4, nó được tahy thế bộ tăng áp mới cho đầu vào lớn hơn, trục tua-bin lớn, hệ thống nén được sửa đổi và trục vòng bi được gia cố. Gói nâng cấp này có giá 33,529 USD, nó giúp xe đạt công suất 952 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 1250Nm.

Audi RS6 Avant

 

Cuối cùng là giai đoạn 5, hầu như ống xả là một ống rỗng, phần lớn các bộ phận bị loại bỏ như bộ  chuyển đổi xúc tác, bộ lọc các hạt mịn, bộ giảm thanh, điều này chắc chắn không vượt qua quy định khí thải của các cơ quan môi trường, nhưng nhà độ đã bất chấp để đưa công suất RS6 Avant đạt 996 mã lực, nhưng vẫn giữ nguyên môn-men xoắn 1250 Nm.  Với kết quả này, chiếc xe Audi RS6 Avant vượt qua công suất của chiếc Bugatti Veyron 9 mã lực, nhưng ngang nhau về mô-men xoắn. Trị giá của gói độ này là 45,441 mã lực.

Audi RS6 Avant

Bên cạnh các gói độ đã nói ở trên, chiếc xe cũng được thay  lò xo để hạ gầm và thay thế bộ mâm khác có kích thước 22 inch.

Bùi Bảo

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *