Châu Âu có Rolls-Royce, Mỹ có Cadillac, nhưng người Nhật sẽ nhắc tới chiếc Toyota Century. Vâng, Toyota sẽ giới thiệu chiếc limousine sang trọng hoàn toàn mới thế hệ thứ 3 tại Tokyo Motor Show 2017 sắp diễn ra.

Được đặt tên để chào mừng sinh nhật lần thứ 100 của Sakichi Toyoda, người sáng lập Toyota Industries, Toyota Century là chiếc xe của Thủ tướng Nhật Bản và ngay cả Nhà Hoàng gia Nhật Bản sử dụng. Nó không mang ý nghĩa như sự phô trương giàu có, mà nó thể hiện sự sang trọng và yên tĩnh kín đáo.

toyota_century_02Dựa trên một nền tảng hoàn toàn mới, Century bây giờ dài hơn và chiều dài cơ sở cũng thay đổi theo, các trục bánh rộng hơn đồng nghĩa chiều ngang của xe cũng thay đổi. Nhưng phong thái vẫn giữ đúng như di sản vốn có của nó, chỉ có nâng cấp mặt lưới tản nhiệt phía trước lẫn đèn pha để tạo chung một ngôn ngữ.

toyota_century_00Bên trong nội thất của Century chắc chắn là là một không gian hoàng gia. Các ghế được phủ len 100 có bề mặt mềm mại. Tất nhiên vẫn có những chi tiết làm bằng da mềm như ghế trước, vách cửa.

toyota_century_01Hàng ghế sau thiết kế tiện nghi, các bệ nghỉ chân có thể điều chỉnh điện, ghế có massage, màn hình LCD ở trung tâm hiển thị và điều chỉnh các hướng ghế, điều hòa không khí, âm thanh. Tất nhiên tại vị trí ghế sau có các trang bị tiện ích như: bàn viết, đèn đọc sách, hệ thống giải trí 20 loa.

toyota_century_03Sức mạnh là sự thay đổi lớn nhất của Century chuyển từ động cơ V12 sáng V8 5.0 lít kết hợp với hệ thống Hybrid. Động cơ 2UR-FSE V8 sử dụng công nghệ phun trực tiếp D-4S trong khi hệ thống Hybrid sử dụng thiết bị giảm tốc hai giai đoạn tạo cho cảm giác êm ái hơn.

toyota_century_05Cùng với động cơ V8 mới thì Century có một bộ khung cứng trên một hệ thống treo được điều chỉnh đặc biệt, kết hợp lốp xe thiết kế tối ưu mang lại sự thoải mãi và giảm tối đa rung động truyền lên từ mặt đường. Hệ thống khử tiếng ồn và rung cũng được thiết kế cho xe mang đến cảm giác thoải mãi nhất.

toyota_century_06Tất nhiên Century sẽ được tích hợp hệ thống an toàn Toyota’s Safety Sense Ptránh va chạm, Cảnh báo điểm mù, Cảnh báo phương tiện phía sau.

Bùi Bảo

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.