Để chuẩn bị cho một tập video gymkhana với xe hoàn toàn bằng điện đầu tiên của mình, Elektrikhana, tay đua Ken Block đã hợp tác với Audi để tạo ra một chiếc EV độc nhất vô nhị. Nhóm nghiên cứu cuối cùng đã tiết lộ chiếc xe, và nó được lấy cảm hứng từ chiếc Audi Sport Quattro S1 đã đua tại Pikes Peak Hill Climb vào những năm 80.

Ken Block Audi

Giống như một kiểu dáng hiện đại hơn là một phiên bản làm lại, chiếc xe mới được gọi là Audi S1 ​​e-tron quattro Hoonitron. Chiếc xe độc ​​đáo được thiết kế để mang nhiều dấu hiệu hình ảnh của xe đua cổ điển – cánh gió lớn, ốp hốc bánh rộng, đèn đua rally…

Ken Block Audi

Block cho biết: “S1 Hoonitron kết hợp rất nhiều thứ mà Audi đã nổi tiếng trong những năm 90”. “Tôi nghĩ thật tuyệt khi các nhà thiết kế của Audi đã lấy cảm hứng từ quá khứ của chính họ và chuyển nó vào  bằng các công nghệ và diện mạo của xe sang hiện tại.”

Ken Block Audi

Nó được cung cấp bởi hai động cơ điện, như tên gọi cho thấy, hệ dẫn động bốn bánh quattro. Mặc dù sức mạnh vẫn chưa được tiết lộ, nhưng chúng ta biết rằng chiếc RS Q e-tron sẵn sàng cho Dakar, cặp động cơ của nó từ mượn từ xe Audi’s Formula E, sản sinh ra 671 mã lực. Audi đã tiết lộ rằng S1 e-tron quattro Hoonitron có khung gầm hoàn toàn bằng sợi carbon và được thiết kế theo tiêu chuẩn an toàn của FIA.

Ken Block Audi

Block cho biết: “Audi đã cho tôi cơ hội để lái thử nó trong vài ngày ở Đức. “Tôi đã quen với nhiều loại ô tô sử dụng động cơ đốt trong và hộp số, nhưng có rất nhiều điều mới mẻ để tôi học hỏi ở đây. Tạo ra những vòng tròn ở tốc độ 150 km/h ngay từ điểm xuất phát, chỉ cần sử dụng chân phải là một trải nghiệm hoàn toàn mới đối với tôi. ”

Ken Block Audi

Chiếc xe được chế tạo tại địa điểm Neckarsulm của Audi, nơi sản xuất RS e-tron GT. Trong khi đó, thiết kế Audi ở Ingolstadt chịu trách nhiệm về diện mạo của nó. Audi S1 ​​e-tron quattro Hoonitron sẽ sớm xuất hiện trong Elektrikhana với Ken Block ngồi sau tay lái.

Ken Block Audi

Block cho biết: “Hiện tại Audi đã phát triển chiếc xe này cho tôi và nhóm của tôi, đồng thời tham gia cùng chúng tôi trong dự án tiếp theo của chúng tôi, đã biến giấc mơ thành hiện thực đối với tôi”. “Hoonitron đang viết chương tiếp theo trong lịch sử của chúng tôi và đưa câu chuyện Gymkhana của chúng tôi vào tương lai.”

Ken Block Audi Ken Block Audi Ken Block Audi Ken Block Audi Ken Block Audi

Quốc Huy