Là phương tiện vận chuyển hành khách công cộng nhưng hàng ngày đón nhận tin tức đau lòng do phương tiện giao thông này gây ra. Nên ngày hội chăm sóc này có ý nghĩa nhắc nhở các tài xế lái xe bằng cả tấm lòng.

 Xe khách và xe buýt được sử dụng nhằm hạn chế phương tiện cá nhân, đặc biệt là lượng xe máy ở Việt Nam. Phương tiện giao thông này còn góp phần cải thiện an toàn giao thông, tăng lợi ích kinh tế xã hội và một phần cải thiện môi trường. Tuy nhiên, lượng tai nạn giao thông xe khách gia tăng đột biến trong thời gian qua đã phản ánh ý thức chưa đúng mực của các tài xế khi vận hành xe cũng như việc chưa được trang bị những kiến thức cần thiết về loại hình giao thông này.

resized_1. Ngay hoi cham soc xe khach - Bus care day lan dau tien tai Viet Nam se duoc dien ra vao ngay 24-25.04.2015 tai ben xe mien Dong
Ngày hội chăm sóc xe buýt và xe khách sẽ diễn ra hai ngày 24-25/4 tại BX Miền Đông

Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, chiếm 80% nguyên nhân gây tai nạn giao thông chính là kiến thức cũng như ý thức của người điều khiển phương tiện. Với xe khách, có không ít trường hợp lái xe ngủ quên trên vô lăng, không làm chủ được tốc độ, lấn tuyến hay cố tình chở quá số lượng hành khách quy định, hay không hiểu rõ về áp suất lốp khi xe không tải hoặc đầy tải. Kiến thức và ý thức của những tài xế trực tiếp cầm lái và phụ lái đang là một mối e ngại khi những TNGT liên quan đến xe khách ngày một tăng lên.

resized_3. Ngay hoi cham soc xe khach va xe buyt du kien se cham soc khoang 100 xe tai ben xe mien Dong
Nâng cao tuyên truyền an toàn tới các lái xe là một hành động ý nghĩa rất cần thiết

Với lý do cấp thiết nói trên, Bridgestone Việt Nam và Bệnh viện Ô tô tiên phong tổ chức “Ngày hội chăm sóc xe khách và xe buýt – Bus Care day” đầu tiên tại Việt Nam. Chương trình sẽ được diễn ra vào ngày 24-25/04/2015 tại Bến xe Miền Đông, TP.HCM và vào ngày 25-26/06/2015 tại Bến xe Giáp Bát, Hà Nội. Sự kiện được hỗ trợ bởi đơn vị uy tín trong ngành như GS Việt Nam, 3M Việt Nam, dự kiến thu hút 200 xe khách và xe buýt tham gia.

Ngày hội chăm sóc xe khách và xe buýt còn nhận được sự đồng hành của ủy ban ATGT Thành phố HCM và UNESCO. Đây cũng là một hoạt động đầy ý nghĩa để giúp các bác tài và hành khách yên tâm hơn trong dịp lễ dài ngày sắp đến.

Autoweekly

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.