Và không chỉ âm thanh, sức mạnh của xe cũng có thể được tải về như trong các game đua xe. Điều này là hoàn toàn có thể xảy ra chỉ trong một tương lai gần.

Chiếc xe concept Toyota FT-Se cực kỳ thú vị vào tháng 10 khi ra mắt, kỹ sư trưởng Fumihiko Hazama đã nói với truyền thông rằng nó sẽ sử dụng hệ thống truyền động EV dẫn động bốn bánh nhưng thiên về phía sau vì “nhiều khách hàng muốn drift”.

Nhưng có vẻ như Toyota cũng đang thử nghiệm một số công nghệ có thể cho phép bạn thay đổi hoàn toàn cách lái xe thể thao điện của mình, “Mỗi sản phẩm GR (Gazoo Racing) đều phải kích thích mọi giác quan. Simon Humphries, giám đốc thương hiệu của Toyota, cho biết: “Đi theo một đường thẳng không thể nào là thú vị được”. “Nó cũng cần khiến bạn mỉm cười ở những góc cua. Và nó nên khen thưởng những người sẵn sàng trau dồi kỹ năng và nắm quyền kiểm soát nhiều hơn. Việc thành thạo việc chuyển số tay nhanh chóng bằng thao tác ly hợp mượt mà luôn mang lại cảm giác dễ chịu, vậy tại sao điều đó lại không xảy ra với xe điện?

âm thanh

“Hãy tải xuống âm thanh động cơ yêu thích và cảm giác lái năng động của bạn và bạn có thể thực sự tạo ra những trải nghiệm độc đáo của riêng mình với sự mãn nguyện” Hãy tưởng tượng bạn có thể tải xuống các âm thanh động cơ khác nhau cho ô tô của mình mỗi ngày. Một buổi sáng, nó có thể giống như một chiếc xe Công thức 1 sử dụng động cơ V12 cũ, buổi sáng tiếp theo nó có thể là một chiếc xe V8 to lớn, ồn ào. Và động lực lái xe có thể tải xuống để có thứ gì đó dẫn động bốn bánh vào mùa đông và dẫn động cầu sau vào mùa hè? Điều đó thực sự có thể rất thú vị.

Nhưng nó thực sự có thể xảy ra? Cánh truyền thông tới giám đốc GR Masahito Watanabe. Ông trả lời: “Chúng tôi đã tạo ra rất nhiều nguyên mẫu của xe điện chạy pin và chúng tôi nhận thấy rằng âm thanh có tác động rất lớn đến cảm giác thú vị khi lái xe”. “Đây là điều mà chúng tôi cảm nhận rõ ràng trong quá trình phát triển của mình. “Chúng tôi vẫn đang nỗ lực và phát triển âm thanh mang lại cho bạn cảm giác phấn chấn phù hợp với sự năng động của xe.”

âm thanh

Hiện chưa đề cập đến các âm thanh khác nhau có sẵn để tải xuống, nhưng rõ ràng là có nhu cầu về tiếng ồn động cơ giả trong một tương lai chạy hoàn toàn bằng điện. Và đó thật sự là thú vị nếu sớm được triển khai.

Quốc Huy