Một hồ sơ bằng sáng chế gần đây cho thấy Ford đang chuẩn bị giới thiệu phiên bản kế nhiệm cho chiếc EcoSport của mình và những hình ảnh cũng rõ ràng hơn

Mẫu SUV cỡ nhỏ mới của Ford lộ diện thông qua các bằng sáng chế bị rò rỉ, nhằm giành lại chỗ đứng tại Ấn Độ, Nam Mỹ và các thị trường đang phát triển khác. Trong khi vẫn duy trì giá bán phải chăng, chiếc SUV cỡ nhỏ mới dự kiến ​​sẽ mang lại những cải tiến đáng kể về nội thất so với EcoSport. Nó vay mượn phong cách từ các sản phẩm gần đây của Ford ở cả Mỹ và Trung Quốc, nổi bật với lưới tản nhiệt táo bạo và đèn chạy ban ngày LED.

Ford đặt mục tiêu chuộc lỗi bằng một mẫu crossover cỡ nhỏ hoàn toàn mới được thiết kế dành cho các thị trường mới nổi. Một hình ảnh bằng sáng chế được nộp tại Ấn Độ đã tiết lộ diện mạo của chiếc xe mới, tăng thêm sức nặng cho sự đồng thuận rằng nhà sản xuất ô tô này đã sẵn sàng thiết lập lại sự hiện diện của mình ở Ấn Độ sau khi từ bỏ kế hoạch bán nhà máy Chennai ở Tamil Nadu cho Tập đoàn JSW.

Phù hợp với các sản phẩm gần đây của Ford dành cho thị trường Trung Quốc, chiếc SUV cỡ nhỏ tự hào có mặt trước đặc biệt với đèn chạy ban ngày LED xếp chồng lên nhau theo chiều ngang (DRL) được tích hợp liền mạch vào lưới tản nhiệt phía trước táo bạo. Đèn pha chính có thiết kế hình thẳng đứng được bố trí sâu hơn và hướng ra ngoài, làm tăng thêm sức hấp dẫn của nó. Mặc dù hiện chưa có hình ảnh phía sau nhưng nó được dự đoán sẽ có thiết kế giống với các mẫu SUV Everest và Explorer mới nhất.

Ford EcoSport

EcoSport tiền nhiêm gây tranh cãi vì chất liệu nhựa trong cabin thô sơ và các mép chuyển giáp nhau thiết kế kém đến nỗi có thể nhìn thấy những đốm nhựa thừa dính ra khỏi bảng điều khiển dọc theo vị trí của các đường nối. Nhưng những cải tiến đáng kể được mong đợi ở cabin người kế nhiệm, hứa hẹn một diện mạo và cảm giác tinh tế hơn. Các tính năng được mong đợi bao gồm màn hình cảm ứng thông tin giải trí nổi bật, cụm đồng hồ kỹ thuật số, camera 360 độ, sạc không dây và khả năng tương thích với Apple CarPlay và Android Auto không dây, tùy thuộc vào thông số kỹ thuật và mức độ trang bị đã chọn.

Là một phần của liên doanh được công bố vào năm 2018 giữa Blue Oval và nhà sản xuất ô tô Ấn Độ Mahindra , chiếc SUV cỡ nhỏ sẽ được phát triển dựa trên nền tảng VX-772 của Ford, sử dụng động cơ bốn xi-lanh tăng áp 1,5 lít của Mahindra. Đổi lại, Mahindra cũng sẽ có được phiên bản SUV của riêng mình.

Tuy nhiên, suy đoán gần đây chỉ ra rằng kế hoạch này có thể đã được sửa đổi một phần theo hướng có lợi cho cấu hình nền tảng và hệ thống truyền động toàn xe Ford. Ngoài ra, có nhiều dấu hiệu cho thấy tùy chọn hệ thống truyền động diesel có thể đang được xem xét.

Bùi Bảo