HondaToyota là hai thương hiệu xe Nhật có lẽ là được người tiêu dùng lựa chọn phổ biến nhất trong số những thương hiệu xe Nhật, về mặt chi phí sở hữu lẫn độ bền bỉ cũng ngang tài ngang sức, nhưng hãy lắng nghe nhận xét thực tế nhất từ người tieu dùng

Honda và Toyota

“Tôi lái chiếc xe Honda City AT đã gần 7 năm và chưa khi nào phải đối mặt với những chi phí lớn từ chiếc xe, ngoại trừ hai lần thay bộ lốp, chi phí mua bảo hiểm và nhiên liệu hàng tháng. Chiếc xe đã chạy được 180,000km nhưng chất lượng lái vẫn rất tốt. Honda City có vô-lăng lái nhẹ nhàng, ai cũng có thể lái nó dễ dàng nhưng chắc chắn không thoải mãi như khi đi xe như Innova của vợ tôi, tuy nhiên chi phí của Innova thì cao hơn.

Nhìn chung cả hai thương hiệu đều đáng tin cậy, giá trị bán lại cao và thanh khoản tốt, chi phí dịch vụ trong các xe cùng phân khúc thường tương đương nhau. Thật khó quyết định khi phải đưa ra chọn lựa giữa hai thương hiệu này.”


 “Tôi đã sở hữu qua 4 chiếc Toyota và 02 chiếc Honda, chúng đều là thương hiệu tốt, hầu hết trong số chúng đều trải qua quãng đường hơn 200,000km mà không phải đối mặt với bất kỳ hỏng hóc nào quá lớn. Nhưng bản thân tôi cho rằng Toyota có lợi thế hơn, quá trình sử dụng và tổng hợp chi phí trung bình cho thấy Toyota ít hơn Honda ở dịch vụ sửa chữa. Ngoài ra thì phụ tùng thay thế của Toyota thường rẻ hơn Honda khi bắt buộc phải thay, nhưng thăm dò của hội người tiêu dùng chỉ ra rằng chất lượng của Toyota nói chung đi xuống nhanh hơn Honda.”

 “ Cả hai thương hiệu đều đáng tin cậy trong việc sử dụng, tuy nhiên có một số thứ mà Honda ưu điểm hơn trong cùng một phân khúc xe so với Toyota.

  • Nội thất của Honda thường bắt mắt và nhỉnh hơn về chất liệu chế tác
  • Cùng một dung tích động cơ nhưng hiệu suất đầu ra thì Honda thường cao hơn đáng kể
  • Hệ thống treo và phanh trang bị tốt hơn
  • Số km cần đến lượt bảo trì cũng cách xa hơn ”

“Về chi phí hay độ tin cậy thì tôi không bàn tới đối với cả hai thương hiệu này, vì rất khó phân biệt nếu như bạn không phải là kẻ muốn phá xe để móc tiền túi ra cho những bài học. Chỉ có điều, Honda lái thú vị hơn so với Toyota là điều cá nhân tôi khẳng định”

“Không phải bàn cãi về độ tin cậy và bền bỉ của hai thương hiệu này, tuy nhiên chúng ta không quá nên quan tâm đến độ tin cậy bền bỉ lâu dài, mà nên chú ý đến độ an toàn của những chiếc xe này trong thời gian dự sử dụng vì hiếm khi bạn sử dụng một chiếc xe qúa 5 năm mà không muốn đổi xe khác. Không nhất thiết phải chọn Honda hay Toyota nếu chiếc xe chỉ bền bỉ, chi phí thấp nhưng kém trang bị an toàn cho xe”.


Bùi Bảo 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *