Một nguyên mẫu Ferrari SF90 Stradale đã bị phá hủy cuối tuần qua trong một vụ tai nạn.

Vụ việc xảy ra gần Hoffenheim, Đức và cảnh quay sau vụ tai nạn cho thấy đây không phải là một chiếc SF90 thương mại vì bên ngoài của nó được phủ lớp ngụy trang đen và trắng. Nhìn vào bên trong cabin cũng cho thấy hàng đống thiết bị thử nghiệm và các màn hình bổ sung được sử dụng để theo dõi các luồng dữ liệu khác nhau.

Ferrari SF90 Stradale bị tai nạn

Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rằng người điều khiển chiếc Ferrari ban đầu đã đâm vào một rào chắn bên đường. Chiếc siêu xe hybrid sau đó đã va chạm vào các thanh chắn một số lần trước khi dừng lại với phần lớn ngoại thất bị hư hại. Bộ pin nhỏ của chiếc xe được cho là đã bốc cháy sau vụ va chạm.

Ferrari SF90 Stradale bị tai nạn

Các đội cứu hỏa gần đó đã ứng phó với vụ tai nạn và mặc dù đây là lần đầu tiên họ đối phó với đám cháy xe điện, nhưng họ đã có thể nhanh chóng dập tắt ngọn lửa.

Hiện vẫn chưa rõ Ferrari đã sử dụng nguyên mẫu này để làm gì. Rõ ràng, SF90 Stradale đã có mặt trên thị trường cách đây vài năm và trong khi chiếc xe này có vẻ như có tất cả các thân xe giống với chiếc xe đã sản xuất thương mại, nó có thể đang thử nghiệm một cái gì đó mới.

Bùi Bảo