Những giải đua xe chuyên nghiệp luôn gắn liền với những lợi ích tích cực, trực tiếp hoặc gián tiếp có tác động đến kinh tế và du lịch. Nhưng để có được nó thì phải có sự đầu tư chuyên nghiệp lâu dài, bài bản và nằm trong khuôn khổ của tổ chức FIA.

Trong khi nhiều quốc gia trên thế giới, gần nhất là các nước Châu Á đã có những quan tâm và đầu tư đúng mực từ rất lâu, để tạo ra một mảng doanh thu không nhỏ từ các hoạt động tổ chức các giải đua xe chuyên nghiệp tầm khu vực và thế giới, mang lại hình ảnh tích cực cho quốc gia và là một phần không thể thiếu trong mảng kinh doanh khai thác du lịch. Nhưng nhất tiếc trong một thời gian dài, Việt Nam đã bỏ lỡ qua rất nhiều cơ hội để phát triển lĩnh vực này.

Vietnam Racing Festival 2020

Sự kiện Việt Nam đăng cai giải đua xe F1 và xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho chặng đua là một tín hiệu ban đầu đáng mừng, nhưng để đi xa hơn trong nhiều năm tiếp theo thì việc đầu tư để có riêng một đội đua F1 của Việt Nam, và nhiều đội đua ở các thể thức và cấp độ thì quá tuyệt. Nhưng muốn như thế, chúng ta phải đặt những viên gạch đầu tiên trong công tác đào tạo huấn luyện, cũng như nâng phong trào lên một cách chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Vietnam Racing Festival 2020

Học viện VR (Vietnam Racing Academy) ra đời bởi những con người tâm huyết, trăn trở với nền thể thao đua xe nước nhà. Luôn mong muốn Việt Nam có thể có những tay đua đủ chuyên môn để thi đấu trong khu vực cũng như quốc tế. Sứ mệnh của Vietnam Racing Academy là định hướng và đào tạo nên các tay đua chuyên nghiệp, đồng thời tổ chức các cuộc thi để thúc đẩy môn đua xe thể thao nước nhà trên một nền tảng vững chắc, bài bản.

Vietnam Racing Festival 2020

Sự kiện trình diễn và đua xe chuyên nghiệp vào ngày 1/11/2020 tại trường đua Đại Nam là bước đầu để thực hiện điều này. Để khơi dậy phong trào tập luyện và đua xe chuyên nghiệp trong nước, sự kiện quy tụ được cộng đồng đam mê tốc độ cũng như các vận động viên đã được cấp bằng Đua chuyên nghiệp tham gia đua và biểu diễn tiêu chuẩn của Hiệp Hội Xe Đua Thể Thao Việt Nam.

Vietnam Racing Festival 2020

Các hoạt động tại sự kiện BIỂU DIỄN VÀ ĐUA XE CHUYÊN NGHIỆP “ KHÁM PHÁ GIỚI HẠN ” ngày 1/11/2020:

  • Go Kart Racing
  • Oto – Gymkhana
  • Drift Racing
  • Stunt Show
  • Luxury Cars Test Drive
  • Music Festival

Không những mang lại những màn biểu diễn và đua xe gay cấn, mãn nhãn với động cơ phân khối lớn. Khách mời còn được trải nghiệm tốc độ và lái thử những mẫu xe mới nhất do các hãng trưng bày tại đây, cháy hết mình trong đêm nhạc EDM sôi động nhờ sự góp mặt của Raper Karik và DJ Mie nổi tiếng. Hứa hẹn một ngày trải nghiệm trọn vẹn đầy bất ngờ và sinh động cho người tham gia.

Sự kiện được hỗ trợ bởi VMA – ASN duy nhất của Liên Đoàn Ô tô Quốc tế FIA tại Việt Nam và Women in Motorsport (WIM).

Vietnam Racing Festival 2020

Chi tiết sự kiện tham khảo tại đây : VIETNAM RACING FESTIVAL 2020

 

             Về Vietnam Racing Academy – VR

Đồng sáng lập
Đồng sáng lập từ trái sang: (Ông) Duy Trần – (Bà) Nguyễn Gia Bảo – (Ông) Rich Phạm

Học viện Đua xe Việt Nam được thành lập bởi một nhóm các doanh nhân với niềm đam mê đua xe thể thao. Mang sứ mệnh quảng bá và cấu trúc hóa văn hóa đua xe thể thao tại Việt Nam, cũng như giúp các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình.

Vietnam Racing Academy là định hướng và đào tạo nên các tay đua chuyên nghiệp ,đồng thời tổ chức các cuộc thi để thúc đẩy môn đua xe thể thao nước nhà trên một nền tảng vững chắc, bài bản.

Tuấn Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.