GT-A International hôm nay thông báo rằng họ sẽ bán đấu giá chiếc Nissan Skyline GT-R R34 độc nhất được sử dụng để quay phần bốn của loạt phim Fast & Furious.

Được ủy quyền bởi Universal Studios, chiếc xe được sửa đổi bởi Daryl Alison Kaizo Industries, và là sản phẩm độc nhất được chế tạo đặc biệt để quay Fast & Furious 4. Hãng phim không chỉ có ý kiến ​​đóng góp vào việc tạo ra chiếc xe, mà Paul Walker cũng vậy, người được cho là đã yêu cầu nó không dán bất kỳ decal nào, anh ấy không muốn lái một chiếc xe “bom tấn” có dãn nhãn.

Skyline GT-R R34 Paul Walker

Điều đó cuối cùng đã dẫn đến diện mạo sạch sẽ của chiếc Blue Skyline, chiếc xe đã và vẫn là một chiếc xe đầy đủ chức năng chỉ lăn bánh với 3.728 dặm (6.000 km) trên đồng hồ đo. Chiếc Skyline GT-R R34 chính hãng duy nhất được sử dụng để quay phim, những chiếc xe thế vai khác phục vụ quay được chế tạo từ thân vỏ ER34 (R34 4 cửa) đã được sửa đổi thành 2 cửa.

Skyline GT-R R34 Paul Walker

Với sự góp ý của anh ấy vào việc chế tạo chiếc xe, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi đây là chiếc xe yêu thích của Walker. GT-A International do đó đã chọn công bố cuộc đấu giá ngày hôm nay để kỷ niệm sinh nhật của nam diễn viên thân yêu đã ra đi.

Skyline GT-R R34 Paul Walker

Dưới nắp ca-pô, chiếc xe được trang bị động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng 2.6 lít với cam kép, tăng áp kép và hộp số sàn Getrag sáu cấp. Xe có bộ làm mát liên kết phía trước Turbonetics, lò xo hạ gầm Nismo, khung bảo vệ tùy chỉnh, khung giằng khoang động cơ ARC titan, mâm xe 19 × 11 Volk Racing RE30, phanh Rotora sáu piston ở phía trước và phanh bốn piston ở phía sau, ốp đuôi Nismo verson 2, ốp lườn, và nhiều hơn thế nữa.

Skyline GT-R R34 Paul Walker

Tuy nhiên, chủ sở hữu mới sẽ phải có tạng người gần tương đương với Walker , vì chiếc xe có thiết kế ghế cố định được thiết kế để phù hợp với diễn viên trong quá trình quay phim. Nó cũng có một PC Windows được cài đặt kết hợp với Màn hình MFD Xenarc và các đồng hồ đo được lập trình với ECU của nó.

Skyline GT-R R34 Paul Walker

Ngoài việc bán đấu giá chiếc xe, GT-A International cũng đã dành thời gian để chụp toàn bộ 3D của chiếc xe, và nó cũng sẽ được bán đấu giá dưới dạng NFT.

Skyline GT-R R34 Paul Walker

Chiếc xe đang được trưng bày tại gian hàng của đội đua GT-A tại Motorworld Munich. Ngày đấu giá chính xác vẫn chưa được ấn định, nhưng chủ sở hữu nói rằng nó sẽ diễn ra vào quý 4 năm 2022.

Bùi Bảo