Nhà máy Nissan ở Samut Prakan đang được chú trọng vì Thái Lan sẽ là cơ sở sản xuất ô tô duy nhất của công ty Nhật Bản tại ASEAN sau khi đóng cửa hoạt động ở Indonesia.

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Suriya Jungrungreangkit tin rằng Thái Lan sẽ duy trì vị thế là một trung tâm sản xuất ô tô lớn trong giai đoạn hậu Covid-19, với việc nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Nissan chuyển hoạt động sản xuất khỏi Indonesia.

Nissan “tự tin” ở Thái Lan, nơi họ có kế hoạch tiếp tục kinh doanh, Ông Suriya cho biết sau cuộc nói chuyện gần đây với Ramesh Narasimhan, chủ tịch Nissan Motor (Thái Lan).

Hồi tháng 5, từ trụ sở chính của Nissan tạị Yokohama đã ra thông báo rằng họ sẽ đóng cửa nhà máy ở Indonesia, như một phần của kế hoạch 4 năm nhằm cải thiện hiệu quả kinh doanh, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông.

 Nissan Thái Lan

Việc đóng cửa sẽ biến Thái Lan trở thành cơ sở sản xuất duy nhất của Nissan ở Đông Nam Á, cơ sở sản xuất của công ty được đặt tại Samut Prakan. Ông Suriya cho biết Nissan quyết tâm sản xuất cả xe điện và xe hybrid trong dài hạn và đã nhận được sự hỗ trợ từ Ủy Ban đầu tư, thông qua các chương trình ưu đãi . Điều này cũng sẽ tốt cho gia tăng việc làm, đặc biệt là trong ngành công nghiệp ô tô, ông nói thêm.

Mặc dù đại dịch virus corona đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế Thái Lan và toàn cầu, “chúng tôi sẽ tiếp tục định vị mình là trung tâm sản xuất xe hơi cho nhiều công ty”, ông Suriya nói.

Theo Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan (FTI), gần một nửa số ô tô sản xuất tại Thái Lan được xuất khẩu. FTI dự báo sản lượng ô tô trong nước sẽ đạt từ 1,3 triệu đến 1,4 triệu chiếc trong năm nay, giảm so với dự báo 1,9 triệu chiếc trước khi đại dịch bắt đầu.

Ông Suriya cũng cho biết Nissan có kế hoạch lắp ráp xe điện hybrid Nissan Kicks tại Thái Lan để xuất khẩu sang nhiều nước, trong đó có Nhật Bản.

Bùi Bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.