Nhìn thể thao và ngôn ngữ thiết kế “Sensuity Sportiness” mới, Sonata 2020 là một chiếc coupe bốn cửa lộng lẫy đáng gờm trong phân khúc sedan hạng D từ năm 2020.

Phần đầu xe bị chi phối bởi một “lưới tản nhiệt đậm công nghệ, thấp và rộng”. Nó được bao quanh bởi đèn pha thanh mảnh có đèn LED chạy ban ngày. Các nhà thiết kế kết hợp thêm viền chrome trang trí cho đèn pha và chạy nối dọc thân xe.

Kiểu dáng đặc biệt tiếp tục trở lại khi Sonata có dòng chảy thân xe và các điểm nhấn rõ ràng tiếp tục ở tất cả các đèn hậu. Hyundai cho biết Sonata có hệ số cản gió chỉ 0,27cd.

Kiểu dáng độc đáo tiếp tục trong khoang cabin, khi người lái sẽ tìm thấy một tay lái đặc biệt, bảng điều khiển bọc da mềm và ánh sáng xung quanh trang trí. Thế hệ này cũng có thiết bị cụm kỹ thuật số 12,3 inch và hệ thống thông tin giải trí 8 inch với khả năng tương thích Android Auto và Apple CarPlay.

Bảng điều khiển trung tâm được điều khiển bởi một sự thay đổi mới bởi cụm núm xoay. Nó có bốn nút khác nhau và Hyundai cho biết nó chiếm ít không gian hơn so với bộ điều khiển truyền thống.

Thông tin chi tiết về xe cũng được hé lộ nhiều hơn trước ngày ra mắt. Một trong những tính năng thú vị nhất là khóa kỹ thuật số mới của Sonata. Chủ sở hữu có thể tải xuống ứng dụng điện trên thoại thông minh Android và sau đó sử dụng công nghệ Giao tiếp trường gần (NFC) để mở khóa xe. Mỗi chiếc xe cũng sẽ đi kèm với thẻ NFC thực hiện điều tương tự.

Khóa kỹ thuật số không chỉ là một điểm nhấn quảng cáo, vì nó cho phép chủ sở hữu dễ dàng chia sẻ phương tiện của họ với gia đình và bạn bè. Ví dụ, trẻ em có thể được cấp quyền truy cập vào xe trong một khoảng thời gian định sẵn, nếu làm sai, bạn có thể thu hồi quyền truy cập chúng từ xa.

Giống như nhiều phương tiện mới, Sonata được trang bị một hệ thống hỗ trợ người lái. Các tính năng tiêu chuẩn bao gồm: Hỗ trợ tránh va chạm phía trước, Hỗ trợ giữ làn đường và Điều khiển hành trình thông minh tiên tiến với Dừng và Đi.

Mô hình cũng có thể được trang bị Hỗ trợ giữ làn đường, Hỗ trợ thoát hiểm an toàn, Hỗ trợ tránh va chạm khi đỗ xe ngược chiều và Màn hình quan sát 360 độ. Ngoài ra còn có Màn hình quan sát điểm mù, Cảnh báo va chạm điểm mù và Hỗ trợ đỗ xe thông minh từ xa. Hỗ trợ chủ sở hữu Sonata ‘lái’ xe của họ vào và ra khỏi chỗ đỗ xe bằng chìa khóa thông minh.

Dưới mui xe, Sonata 2020 sẽ có sẵn với hai động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ 1.6 lít tăng áp, tạo ra 180 mã lực và mô-men xoắn đạt 264 Nm. Khách hàng cũng có thể lựa chọn động cơ 2,5 lít tạo ra công suất 191 mã lực  với mô-men xoắn đạt 245 Nm. Tất cả được kết nối với hộp số tự động tám cấp.

Quốc Huy

 

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *