Peugeot sẽ ra mắt 5 phiên bản điện mới của các mẫu xe hiện có trong hai năm tới trước khi giới thiệu một dòng xe ‘BEV-native’ mới từ năm 2025.

Peugeot đã ra mắt hoặc tiết lộ các phiên bản điện của Peugeot 208 , Peugeot  2008 , Peugeot  308 và Peugeot  Rifter, hãng có kế hoạch cung cấp một biến thể điện cho tất cả các mẫu xe của mình vào giữa thập kỷ này.

Một phiên bản điện của chiếc coupe-SUV Peugeot 408 mới đã được xác nhận là đang được sản xuất, nhưng thông báo mới nhất này từ thương hiệu cho thấy mạnh mẽ rằng các phiên bản điện mới của những chiếc SUV phổ biến 3008 và 5008 cũng có thể có trên kế hoạch sản xuất, cũng như có khả năng các phiên bản cập nhật của EV hiện tại, bao gồm e-208, e-2008 và e-Rifter MPV.

Peugeot

Chiếc hatchback chạy điện e-308 sắp ra mắt trong những tháng tới và có khả năng sẽ tiếp tục được bán ở dạng thiết kế hình dáng hiện tại cho đến năm 2025, và 508 khó có thể nhận được phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện ở dạng hiện tại, do tuổi sản phẩm của nó.

Giám đốc điều hành Peugeot Linda Jackson cho biết: “Năm mẫu xe mới sẽ ra mắt trong hai năm tới chắc chắn sẽ khác xa những mẫu xe hiện tại mà chúng tôi có, ở một mức độ nào đó. “Và bạn sẽ bắt đầu thấy tất cả những gì chúng ta đã thấy trên Inception từ năm 2025/2026 trở đi.”

Khái niệm Inception mới là một tuyên bố táo bạo về ý định cho những chiếc Peugeot EV trong tương lai dựa trên kiến ​​trúc STLA mới của công ty mẹ Stellantis. Được tiết lộ tại triển lãm CES ở Las Vegas, nó cung cấp thông điệp manh gới ý cho thiết kế và cách tiếp cận của Peugeot đối với thiết kế ngoại thất, bố cục nội thất và khả năng vận hành. Chiếc xe sản xuất lấy cảm hứng từ Inception đầu tiên có thể sẽ được tiết lộ vào năm 2025 và ra mắt vào năm 2026.

PEUGEOT INCEPTION CONCEPT

Các mẫu xe điện mới của Peugeot ra mắt trước thời điểm đó sẽ tiếp tục dựa trên nền tảng mô-đun CMP hoặc EMP2, nền tảng cho các dòng xe du lịch hiện tại của thương hiệu. Những hình ảnh gián điệp gần đây mà Autocar có được cho thấy chiếc crossover 3008 sẽ được điều chỉnh lại thành một chiếc coupe-SUV mui trần trong vài năm tới và phiên bản điện của mẫu xe mới này (hoặc biến thể) sẽ được tính là một trong năm mẫu xe đó, là phiên bản mới.

Peugeot vẫn chưa chính thức xác nhận kế hoạch cho một chiếc crossover mới. Tuy nhiên, nếu tung ra các phiên bản chạy điện của những chiếc crossover 3008 và 5008, nó sẽ có vị thế tốt để cạnh tranh với một số xe điện bán chạy nhất ở châu Âu, bao gồm Kia Niro EV, Hyundai Kona Electric, Tesla Model Y và Volkswagen ID 4.

Trước khi dòng xe STLA mới ra mắt từ năm 2025, những chiếc xe điện của Peugeot dự kiến ​​sẽ tương tự về mặt kỹ thuật với những chiếc xe hiện tại. Tùy chọn động cơ mạnh nhất hiện nay tạo ra 156 mã lực, trong khi pin lớn nhất hiện có – loại 51kWh – cung cấp phạm vi hoạt động khoảng 250 dặm trong e-308.

Bất kỳ mẫu e-3008 và e-5008 nào cũng có thể nhận được sự tăng cường năng lượng và dung lượng pin để tăng kích thước, trọng lượng và khả năng chạy đường dài, nhưng Peugeot vẫn kín tiếng về những cải tiến mà hãng có thể thực hiện đối với phần cứng EV thế hệ hiện tại.

Quốc Huy