Nissan sẽ trang bị phanh khẩn cấp tự động cho các dòng xe mới sẽ bán tại Mỹ vào năm 2018. Nissan hy vọng tính năng an toàn này sẽ mang lại hình ảnh tốt cho thương hiệu.

Bảy dòng xe của Nissan sẽ có tiêu chuẩn Phanh khẩn cấp tự động (AEB), bao gồm: Altima, Murano, Leaf, Pathfinder, Rogue và Rogue Sport, Maxima và Sentra (trừ phiên bản trang bị hộp số tay và phiên bản NISMO). Những chiếc SUV Armada cũng sẽ có tiêu chuẩn AEB kể từ models năm 2018. Nissan hy vọng sẽ bán một triệu xe với công nghệ này, tăng gấp đôi doanh thu của những chiếc xe đã từng được trang bị AEB từ những năm trước.

Nissan trang bị phanh khẩn cấp tự độngÔng Michael Bunce, phó chủ tịch phụ trách Kế hoạch Sản phẩm của Nissan Bắc Mỹ, nói: “Tin tức lớn ở đây là chúng tôi đang thực hiện tiêu chuẩn AEB trên tất cả các dòng xe bán chạy nhất của chúng tôi. “Sự tích hợp sẵn AEB tăng lên trên các dòng xe là một phần trong cam kết của chúng tôi nhằm giúp giảm tử vong, trong khi đó ghi nhận hoàn thiện hơn về tính linh hoạt thông minh của Nissan”.

Nissan trang bị phanh khẩn cấp tự độngNăm ngoái, 20 nhà sản xuất ô tô lớn đã thành lập một thoả thuận để trang bị phanh tự động khẩn cấp như một tính năng tiêu chuẩn trên ô tô mới vào ngày đầu tháng 9 năm 2022. Cùng với Nissan, các nhà sản xuất ô tô này bao gồm Audi, BMW, FCA, Ford, General Motors, Honda, Hyundai, Jaguar Land Rover, Kia, Maserati, Mazda, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Porsche, Subaru, Tesla, Toyota, VolkswagenVolvo. Hệ thống AEB sử dụng các cảm biến đặc biệt để phát hiện các va chạm sắp xảy ra và áp dụng phanh tự động cho người lái, giảm độ trầm trọng của va chạm hoặc ngăn cản chúng. Nissan không phải là nhà sản xuất duy nhất cam kết tích hợp sớm hệ thống AEB. Trước đó Toyota và Lexus đã cam kết thực hiện chuẩn AEB trên hầu hết các dòng xe của họ vào cuối năm 2017

Tuấn Phạm

Có thể bạn quan tâm

Đánh giá Nissan X-Trail

So sánh Nissan X-Trail & Mitsubishi Outlander

[Clip] Đánh giá Crossover X-Trail

Trải nghiệm bán tải Navara phiên bản EL

[Clip] Đánh giá bán tải Navara phiên bản EL

 

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.