Phiên bản Lexus LFA Nurburgring sang trọng có thể là của bạn nếu chịu chi ra 1,1 triệu đô la.

 Lexus LFA đã và vẫn là một chiếc xe phi thường, đã vượt qua ranh giới của ngành kỹ thuật ô tô vào thời đó. Do đó, những chiếc LFA đã qua sử dụng đã trở thành một tài sản đáng giá khi mọi người bắt đầu nhận ra giá trị của chúng. Điển hình là phiên bản LFA Nurburgring độc đáo này, hiện được niêm yết với giá gấp 2,5 lần giá ban đầu của nó.

Lexus LFA Nurburgring

Chiếc LFA 2012 được rao bán trên PistonHeads, nơi nó có giá chào bán hiện tại là 849.950 bảng Anh (1.137.968 USD ) với 11.890 dặm (19.135 km) trên ghi trên đồng hồ công tơ mét. Chiếc xe là một trong 500 chiếc LFA từng được sản xuất và chỉ một trong số 64 chiếc được trang bị Gói Nurburgring, bao gồm treo khí nén bằng sợi carbon, hệ thống treo mới, bánh xe nhẹ hơn và thêm 10 mã lực từ động cơ V10.

Lexus LFA Nurburgring

Chiếc xe vẫn giữ màu sơn ban đầu là trắng cho đến năm 2019, sau đó nó đã được sơn lại theo màu xanh lục đậm mà nó đang khoác hiện nay, gọi là màu “Emerald T” là một màu xanh lục đậm với nhũ kim loại vàng, lớp sơn màu đặc biệt này cũng có thể dễ dàng lột bỏ. Bổ sung cho nó là một bộ bánh xe BBS magiê, vốn là vấn đề tiêu chuẩn trên mọi LFA với Gói Nurburgring.

Lexus LFA Nurburgring

Tuy nhiên, không giống như ngoại thất, nội thất không bao giờ thay đổi, vẫn giữ nguyên chất liệu bọc Alcantara màu đen và trang trí bằng sợi carbon.

Lexus LFA Nurburgring

Cuối cùng, chúng ta đến với kiệt tác động cơ của chiếc xe này. Tại thời điểm này, tất cả chúng ta đều đã nghe thấy những điểm so sánh nhất, nhưng dù sao thì chúng tôi cũng sẽ liệt kê ra một vài điểm nổi bật. Động cơ V10 4.8L có kích thước tương đương với động cơ V8 và chỉ nặng tương đương với động cơ V6, vòng tua quay đến mức 9.000 vòng / phút, đến mức Lexus phải lắp đặt một máy đo tốc độ kỹ thuật số để theo kịp nó, và phần âm thanh động cơ được điều chỉnh bởi chuyên gia âm của Yamaha, để có được thứ âm thanh hay, được coi là tốt nhất của bất kỳ chiếc xe hơi sản xuất nào cho đến nay.

Lexus LFA Nurburgring Lexus LFA Nurburgring Lexus LFA Nurburgring Lexus LFA Nurburgring Lexus LFA Nurburgring Lexus LFA Nurburgring Lexus LFA Nurburgring Lexus LFA Nurburgring Lexus LFA Nurburgring Lexus LFA Nurburgring Lexus LFA Nurburgring Lexus LFA Nurburgring Lexus LFA Nurburgring Lexus LFA Nurburgring Lexus LFA Nurburgring Lexus LFA Nurburgring

Bùi Bảo