Hãng độ Đức Mechatronik chuyên nghiên cứu về những chiếc Mercedes-Benzes cũ có tuổi hơn hai thập kỷ để phục chế, và đây chính là sự sáng tạo tuyệt vời này, được mệnh danh là ‘M-SL’ để tạo nên dấu ấn của mình.

Mercedes cổ SL

Tác phẩm là dòng Mercedes-Benz SL ‘W113’, được phục chế một cách lặng lẽ và tinh tế với động cơ V8 không mấy tinh tế từ chiếc Mercedes của những năm 90, và thêm rất nhiều tinh chỉnh để cho phép trong hình dáng cổ điển một sức sống mới.

Mercedes cổ SL

Xưởng độ bắt đầu hoạt động từ năm 1997 tại Swabia với ba người ban đầu, có diện tích khoảnh 6000 mét vuông ở phía bắc Stuttgart. Hiện tại công ty có khoảng 40 người với niềm đam mê làm việc và sáng tạo.

Mercedes cổ SL

Quay trở lại với chiếc xe, hình dáng ban đầu được giữ về zin nhưng khung và thân xe được gia cố với những công nghệ hiện đại.

Mercedes cổ SL

Cụ thể chiếc xe từ những thập niên 60 này được thay thế động cơ M113 V8 4.4 lít sản xuất năm 1997, nó nhẹ hơn 30kg so với động cơ zin, cung cấp 275 mã lực và đủ khỏe để tư tin trên đường, kết hợp với hộp số tự động  5 cấp. Nó sẽ đạt vận tốc  0-62mph trong 6,5 giây và đạt tốc độ 130mph

Mercedes cổ SL

Chiếc Mercedes-Benz SL đặc biệt này  là một trong những chiếc xe đẹp nhất từng được phục chế. Việc ghép những bộ phân mới cho xe giúp nó sẽ “sống” lâu hơn nữa.

Mercedes cổ SL

Việc lắp đặt động cơ và hộp số được thực hiện theo cách này cũng giúp chủ sở hữu đơn giản hóa việc bảo dưỡng nó, Mechatronik cho rằng bạn có thể mang chiếc động cơ tuyệt đẹp này đến bất kỳ đại lý Mercedes nào một lần để bảo dưỡng.

Mercedes cổ SL Mercedes cổ SL

Tuấn Phạm