Nhà sản xuất xe hơi thủ công Westfield đã mua bản quyền mẫu xe nổi tiếng 356 Speedsters của Porsche, chiếc xe sẽ được tái tạo dưới dạng xe điện và dự kiến sẽ trình làng trong một sự kiện xe cổ Silverstone Classic cuối tuần này.

Được thành lập vào năm 1983, Westfield sản xuất những chiếc xe bằng sợi thủy tinh lấy cảm hứng từ chiếc Lotus Seven 1957 ở West Midlands. Còn Chesil có trụ sở tại Dorset đã sản xuất các bản sao của chiếc 356 Speedsters kể từ năm 1991, với hơn 500 chiếc được bán ra cho đến nay.

Porsche 356 Speedsters điện
Westfield hy vọng sẽ sử dụng các phương pháp sản xuất sợi thủy tinh của mình để cùng Chesil đưa ra những chiếc xe điện 356 Speedsters gắn liền với các hoạt động đua xe giải trí.

Porsche 356 Speedsters điện
Ra mắt E Speedster cuối tuần này là kết quả của nhiều tháng hợp tác giữa hai công ty. Westfield gọi nó là một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện cổ điễn đầu tiên với các tùy chọn chủ yếu giới hạn ở những chiếc xe đua hạng nhẹ chạy bằng nhiên liệu như thông thường .
Ở bên ngoài, E Speedster không thể phân biệt được với chiếc 356 nguyên bản, mặc dù việc chuyển sang hệ thống truyền động điện có thể sẽ đòi hỏi một số nâng cấp khung gầm và công nghệ nội thất hiện đại. Chi tiết hiệu suất và giá cả dự kiến sẽ được tiết lộ tại buổi ra mắt xe.

Porsche 356 Speedsters điện
E Speedster sẽ được sản xuất tại trụ sở của Chesil, sử dụng các bộ phận khung gầm và hệ truyền động từ chiếc Beetle nguyên bản của Volkswagen.

Tuấn Phạm

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *