Porsche đã bắt đầu lắp ráp tại dây chuyền mới của mình ở bang Kedah của Malaysia. Nhà sản xuất ô tô Đức lần đầu tiên công bố kế hoạch mở một dây chuyền tại Malaysia vào tháng 9 năm ngoái. 
Đây là nhà máy Porsche đầu tiên bên ngoài châu Âu và sẽ lắp ráp bộ phụ kiện CKD cho Cayenne, cung cấp cho thị trường Malaysia. Địa điểm này nằm trong nhà máy lắp ráp của Sime Darby Berhad, một công ty thương mại và hậu cần của Malaysia.
Nhà máy này của Porsche được bổ sung điện từ các tấm pin mặt trời, trong khi công nghệ thu gom nước mưa cũng được sử dụng để giảm lượng nước thải.
Porsche Malaysia
“Địa điểm lắp ráp mới ở Malaysia đáp ứng nhu cầu cụ thể của thị trường và hoạt động cùng với mạng lưới các địa điểm sản xuất đã được thiết lập của Porsche ở châu Âu”, Albrecht Reimold, thành viên hội đồng quản trị sản xuất và hậu cần của Porsche, cho biết trong một tuyên bố.“Nhà máy đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng toàn diện do Porsche đặt ra khi lắp ráp xe thể thao của Porsche.”
Bằng cách lắp ráp Cayenne tại Malaysia, Porsche đã có thể giảm giá thành đáng kể. Cayenne sản xuất trong nước có giá khởi điểm 550.000 Ringgit (130.162 USD), trong khi các mẫu xe nhập khẩu từ nước ngoài thu về cho người mua trong nước 665.000 (157.377 USD).
Porsche Cayenne của Malaysia được cung cấp độc quyền với động cơ xăng tăng áp V6 3.0 lít, công suất 335 mã lực từ 5.300 vòng/phút đến 6.400 vòng/phút và mô-men xoắn 450 Nm từ 1.340 vòng/phút đến 5.300 vòng/ phút. Kết hợp với động cơ này là hộp số tự động Tiptronic S tám cấp, cung cấp sức mạnh cho cả bốn bánh.
Porsche Malaysia
Cayenne nội địa Malaysia cũng được trang bị tiêu chuẩn với một loạt các tính năng mà trước đây là tùy chọn trên các mẫu xe nhập khẩu. Ví dụ, xe có bánh xe RS Spyder 21 inch, hệ thống âm thanh vòm Bose, ghế ngồi thoải mái có thể chỉnh điện 14 hướng với chức năng ghi nhớ, và hệ thống Hỗ trợ đỗ xe của Porsche với tầm nhìn trước, sau và xung quanh. Các tính năng chính khác bao gồm Hệ thống Đèn Năng động của Porsche, đèn hậu LED, màn hình thông tin giải trí 12 inch, vô lăng thể thao và điều hòa khí hậu bốn vùng.
Người mua cũng có thể đặt mua chiếc SUV với Gói Manufaktur Dành riêng cho Porsche trị giá 58.000 Ringgit (13.737 USD), bổ sung gói kiểu dáng SportsDesign với cản trước độc đáo, phần mở rộng vòm bánh xe, hệ thống xả thể thao, cụm đèn chiếu sáng tối màu, đèn LED chiếu cửa và chính phù hợp với màu xe.
Bảo Bùi