Chiếc SUV bán chạy của Porsche đã chính thức ra mắt thế hệ 3 thông qua truyền hình trực tiếp ở nhà máy Stuggart – Zuffenhausen,trước khi cho công chúng tận mắt ở Triển lãm Frankfurt Motor Show.

Porsche Cayenne đã chuyển sang một nền tảng mới và trở nên nhẹ nhàng thanh thoát hơn, Cayenne thế hệ thứ ba 2019 chiếc SUV cỡ trung sẽ có mặt tại Mỹ vào đầu năm tới: Porsche chỉ mới công bố hai phiên bản Cayenne và Cayenne S tại quê nhà với giá bắt đầu ở mức 66.750 USD cho Cayenne và 83.950 USD cho Cayenne S.

New-Porsche-Cayenne-6Cayenne mới sẽ được bắt đầu bán ra từ giữa năm 2018 ở Đức, và lần lượt cho các thị trường khác. Cayenne mới được thiết kế lại trên nền tảng MLB của tập đoàn Volkswagen, nền tảng này cũng áp dụng cho chiếc Macan và những mẫu xe Audi khác nhằm giúp giảm trọng lượng đáng kể. Chính vì thế mà những phiên bản mới của Cayenne dù mang động cơ nhỏ nhưng lại gia tăng về sức mạnh hơn.

New-Porsche-Cayenne-14Cayenne 2019 được trang bị động cơ V6 3.0 lít 3.0 lít, đạt công suất 340 mã lực, cao hơn Cayenne mẫu tiền nhiệm 40 mã lực, có thể tăng tốc từ 0 đến 60 mph trong 5,9 giây so với 7,3 giây trước kia. Còn với phiên bản Cayenne S được trang bị động cơ V-6 2.9L sản sinh 440 mã lực, hơn 20 mã lực so với phiên bản S hiện tại. Thời gian vận hành từ 0 đến 60 mph là 4,9 giây so với 5,2 giây đối với thế hệ trước.

Cayenne-2018-2Porsche cho hay, việc sử dụng nhôm và các biện pháp giảm cân khác có nghĩa là Cayenne thế hệ thứ ba nhẹ hơn bình quân 65kg, bất chấp sự gia tăng thêm về thiết bị tiêu chuẩn. Phần vỏ ngoài của Cayenne gần như là nhôm, sàn xe, phần phía trước và hầu như tất cả các thành phần khung gầm, Porsche cho biết. Hệ thống pin lithium khởi động mới giảm tới 10kg.

New-Porsche-Cayenne-12Thiết kế bên ngoài là một sự cải tiến của Cayenne trước đó, chứ không phải là một thiết kế hoàn toàn mới. Chiều dài cơ sở không thay đổi ở mức 114inch, mặc dù chiều dài tăng lên vài inch và đạt đến 194 inch. Dung tích khoang hành lí cũng tăng 15%.

New-Porsche-Cayenne-15Cayenne thế hệ 3 cũng tích hợp hệ thống quản lý thông tin mới nhất của Porsche, mang lại cho chiếc xe một trải nghiệm kết nối mới. Nó cũng được trang bị màn hình cảm ứng trung tâm độ phân giải cao 12.3 inch từng được ra mắt hồi năm ngoái trên Panamera mới.

Cayenne-2018-7Những biến thể cao hơn có thể sớm có mặt như phiên bản: Turbo, Plug-in Hybrid, phiên bản Diesel có thể có nhưng sẽ không có trong đội hình Cayenne tại Mỹ vì những vi phạm về động cơ diesel trên thê hệ 2 của Tập đoàn Volkswagen.

Quốc Huy

Cayenne thế hệ 3 được tôi luyện trước khi ra mắt

 

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.