Porsche công bố đã đầu tư 100 triệu USD vào Group14 Technologies, nhà sản xuất công nghệ silicon-carbon tiên tiến cho pin lithium. Nhà sản xuất ô tô có kế hoạch sử dụng công nghệ này trên các xe hiệu suất cao của mình.
“Tế bào pin là buồng đốt của tương lai. Mục tiêu của chúng tôi là trở thành công ty hàng đầu trong cuộc cạnh tranh toàn cầu về loại pin mạnh nhất, ”Lutz Meschke, người phụ trách tài chính của Porsche cho biết. “Không phải là không có niềm tự hào rằng chúng tôi đang dẫn đầu tài trợ nghiên cứu trên lĩnh vực này. Nó phản ánh rằng, thông qua đơn vị đầu tư mạo hiểm Porsche Ventures, giờ đây chúng tôi đã có được sự hiểu biết sâu sắc về thế giới đầu tư mạo hiểm. ”
Khoản đầu tư là một phần của vòng tài trợ Series C cho công ty có trụ sở tại Woodinville, Washington. Group14 đã nhận được tổng cộng 400 triệu đô la để tạo điều kiện xây dựng một nhà máy khác để sản xuất vật liệu hoạt động cho pin ở Mỹ.
Porsche EV
Group14 đã phát triển một vật liệu hóa học tế bào pin dựa trên silicon làm vật liệu cực dương, điều đó làm tăng đáng kể mật độ năng lượng của tế bào so với các loại pin hiện tại, cho phép phạm vi hoạt động lớn hơn. Công nghệ này cũng làm giảm điện trở bên trong của pin, có nghĩa là nó cũng có thể sạc nhanh hơn các loại tế bào pin hiện nay.
Markus Gräf COO của Tập đoàn Cellforce cho biết: “Vật liệu cực dương từ Group14 có khả năng thay đổi cuộc chơi trên con đường dẫn đến thời gian sạc ngắn hơn”.
Porsche cho biết trong một tuyên bố rằng Group14 sẽ cung cấp các sản phẩm của mình cho  Cellforce Group, một công ty liên doanh mà nhà sản xuất ô tô này thành lập với Customcells Holding vào năm 2021. Công ty dự định phát triển và sản xuất các tế bào pin hiệu suất cao với các cực dương silicon này để sản xuất thử một đợt nhỏ pin, dùng cho đua xe thể thao và xe hiệu suất cao trong tương lai.
Porsche EV
Michael Steiner, trưởng bộ phận R&D của Porsche cho biết: “Các đặc tính đặc trưng của hóa học tế bào mới là sạc nhanh, hiệu suất cao và trọng lượng thấp, mang lại lợi ích trực tiếp cho cốt lõi thương hiệu Porsche. “Chúng hầu như phù hợp với các mục tiêu phát triển mà chúng tôi đang lên kế hoạch trong thông số kỹ thuật cho các mẫu xe thể thao chạy điện tương lai của chúng tôi”.
Ngoài việc đầu tư vào xe điện, Porsche cũng đang đầu tư vào hệ thống điện tử của các động cơ đốt trong giúp chúng tồn tại và hướng tới một tương lai xanh hơn.
Tuấn Phạm