Sáng 22/10 mẫu SUV nhỏ Porsche Macan đã được giới thiệu tại khách sạn Park Hyatt Sài Gòn thông qua nhà phân phối  Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín.

Gioi thieu Macan
Buổi họp báo giới thiệu Macan sáng 22/10 tại Park Hyatt Sài Gòn

Là mẫu SUV nhỏ năng động 05 chỗ và thể thao mạnh mẽ được tạo dựng ra là một thành viên mới trong gia đình Porsche. Thành công về mặt thiết kế thu hút mạnh mẽ các giác quan và khả năng vận hành vượt trội là nguyên do Macan dù đã được giới thiệu ở nước ngoài đã lâu nhưng luôn trong tình trạng không đủ cung nên nó xuất hiện hơi trễ tại Việt Nam.

Macan có tổng cộng 04 phiên bản đó là: Macan 2.0L, Macan S, Macan Turbo và Macan Diesel, trong đó 03 mẫu xe Macan chạy xăng được phân phối tại thị trường việt Nam. Phiên bản có động cơ nhỏ nhất là Macan 2.0 vốn dĩ xuất hiện sau cùng tại triễn lãm Bắc Kinh hồi tháng 4 năm nay và nó được thiết kế ra nhằm vào thị trường và giới thượng lưu Bắc Kinh, đây là lý do nó xuất hiện tại thị trường quan trọng nhất Châu Á này.

Macan 2.0
Mẫu xe Macan 2.0L sẽ gây khó cho nhiều đối thủ tại Việt Nam

Macan 2.0L chỉ mới nằm trong chiến lược phân phối của Porsche Việt Nam gần đây bên cạnh hai đàn anh Macan S và Macan Turbo nhưng lại nghiễm nhiên là dòng chiến lược nhắm đến nhà giàu Việt Nam. Không phải ngẫu nhiên mà tỷ lệ đặt hàng Macan 2.0L lại chiếm tới 60% tổng số đơn hàng mà còn phải đợi phải chờ mới có xe sau vài tháng ký hợp đồng. Với giá bán 2.69 tỷ đồng sẽ khiến cho nhiều người từ xưa tới nay sử dụng SUV sang nhưng chưa đủ tầm mua  tới Cayenne thì nay đã có lựa chọn nâng tầm đẳng cấp với phiên bản Macan 2.0L rất dễ thở hơn mà lại rất đẳng cấp khác.

SONY DSC
Thiết kế của Macan có phần thanh thoát hơn cả đàn anh Cayenne

Ơ một khía cạnh khác dù là hai phân khúc khác nhau nhưng những người từng có ý định sở hữu Cayenne dù là phiên bản thấp nhất thì nay cũng có thể phân vân nhòm ngó Macan với thiết kế hớp hồn mà giá cả lại có phần dễ thở hơn. Nếu phải hy sinh một khoảng không gian rộng trên Cayenne khi chuyển qua Macan có không gian nhỏ hơn nhưng vẫn đủ rộng thì e rằng nhiều người sẽ dễ lung lay suy nghĩ. Và doanh số bán truyền thống của Cayenne không ít thì nhiều sẽ bị ảnh hưởng bởi chính đàn em Macan tại thị trường Việt Nam.

Bùi Phạm

 

 

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.