Porsche Macan EV thế hệ hoàn toàn mới với hệ truyền động hoàn toàn bằng điện và thiết lập khung gầm khá thể thao.

Với đoạn giới thiệu mới trên trang web chính thức của mình, Porsche đã xác nhận rằng Macan EV rất được mong đợi sẽ ra mắt vào ngày 25 tháng 1 năm 2024. Mẫu xe mới thế hệ của chiếc SUV phổ biến sẽ sử dụng cấu trúc nền tảng điện cao cấp (PPE) mới, trang bị bộ pin 100 kWh và công suất điện lên tới 603 mã lực, đồng thời hứa hẹn mang lại cảm giác lái năng động đặc biệt.

Porsche Macan EV

Porsche đã công bố các bức ảnh và video về các nguyên mẫu được ngụy trang nhẹ của Macan EV, vì vậy hình dung về chiếc xe không khó. Đoạn giới thiệu mới nhất tập trung vào đèn hậu, sử dụng thiết kế toàn chiều ngang mỏng hơn nhiều, tương tự như các mẫu xe còn lại của gia đình Porsche. Chúng ta cũng có thể nhìn thoáng qua các lỗ thông gió bên trên cản sau góp phần tạo nên dáng vẻ thể thao hơn cùng với phần thân hông sau nổi bật, kính sau nghiêng và cánh gió sau chủ động.

Porsche Macan EV

Nội thất của Porsche Macan EV đã được tiết lộ đầy đủ như một phần của đoạn giới thiệu trước đó, xác nhận những gì chúng ta đã biết. Bố cục ba màn hình bao gồm cụm đồng hồ kỹ thuật số 12,6 inch, màn hình cảm ứng thông tin giải trí 10,9 inch và màn hình hành khách, kết hợp với màn hình hiển thị thực tế tăng cường tinh vi trên kính lái.

Porsche Macan EV

Porsche Macan nguyên bản, xuất hiện từ năm 2014 với hai lần nâng cấp liên tiếp vào năm 2019 và 2021, được biết đến với đặc tính thể thao. Điều này sẽ càng được nhấn mạnh ở thế hệ mới, tận dụng kiến ​​trúc PPE dành cho xe điện, thiết lập khung gầm phức tạp hơn và nhiều sức mạnh hơn bao giờ hết. Cụ thể hơn, phiên bản hàng đầu của Macan EV sẽ sản sinh công suất 603 mã lực và mô-men xoắn cực đại hơn 1.000 Nm, vượt trội đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm sử dụng động cơ ICE.

Porsche Macan EV

Pin có công suất 100 kWh cho phép xe đi được quãng đường hơn 310 dặm (500 km). Đồng thời, nó sẽ tương thích với sạc nhanh lên đến 270 kW, sạc từ 10 đến 80 phần trăm trong 22 phút.

Porsche Macan EV

Là một sản phẩm được làm mới, Macan chạy bằng ICE hiện tại vốn là sản phẩm bán chạy nhất của Porsche, sẽ vẫn được bán ở Bắc Mỹ ít nhất cho đến năm 2025-2026, mang đến một giải pháp thay thế cho những người chưa sẵn sàng chuyển sang sử dụng xe điện. Tuy nhiên, mẫu xe xăng này sẽ bị ngừng sản xuất ở châu Âu vào cuối năm nay do không tuân thủ quy định khí thải nghiêm ngặt hơn.

Porsche Macan EV

Chúng ta sẽ tìm hiểu mọi thứ về Porsche Macan EV vào thứ Năm tuần sau, ngày 25 tháng 1. Cho đến lúc đó, hãy xem những bức ảnh chính thức từ giai đoạn thử nghiệm phát triển cuối cùng.

Quốc Huy