Porsche AG đã lập kỷ lục mới về doanh số, doanh thu và kết quả hoạt động kinh doanh trong năm tài chính 2017, với tổng số xe được giao đạt 246.375 chiếc (tăng 4%) và doanh thu tăng 5%, tương đương 23,5 tỷ euro.

Lợi nhuận kinh doanh tăng 7%, đạt 4,1 tỷ euro (so với 3,9 tỷ euro trong năm 2016). Theo đó, tỷ lệ lợi nhuận trên doanh thu tăng từ 17,4% ở năm trước lên 17,6%. Tính đến cuối năm 2017, số lượng nhân viên làm việc tại Porsche là 29.777 người, tăng 8% so với năm trước.

Ông Oliver Blume, Chủ tịch Hội đồng quản trị Porsche AG

“Báo cáo tài chính thành công này khẳng định chiến lược đúng đắn của chúng tôi. Chúng tôi đang sử dụng nguồn doanh thu cao có được để hỗ trợ cho kế hoạch phát triển to lớn chưa từng có trong tương lai”- Ông Oliver Blume, Chủ tịch Hội đồng quản trị Porsche AG, cho biết tại buổi họp báo thường niên. Ngoài khoản đầu tư khổng lồ vào lĩnh vực kinh doanh chủ lực là xe thể thao, Porsche đang tăng gấp đôi chi phí vào các xu hướng phát triển của tương lai, với cam kết đầu tư hơn 6 tỷ euro vào các phương tiện vận hành bằng điện đến năm 2022. Khoản đầu tư này sẽ được dùng vào việc phát triển mẫu xe Mission E, mở rộng công nghệ Hybrid và công nghệ điện hóa các dòng sản phẩm hiện tại, cũng như phát triển cơ sở hạ tầng các trạm sạc điện và công nghệ di động thông minh.

“Chúng tôi đã thành công trong việc đẩy mạnh kết quả kinh doanh tăng hơn 50% trong vòng 3 năm qua”; ông Lutz Meschke, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Thành viên Ban điều hành Tài chính và Công nghệ thông tin, nhấn mạnh. “Với lợi nhuận đạt 17,6%, Porsche tiếp tục là một trong số những nhà sản xuất xe hơi đạt lợi nhuận cao nhất thế giới. Thành quả này có được nhờ vào nỗ lực không ngừng cải tiến năng suất, chiến lược quản lý chi phí chặt chẽ, cũng như các dòng sản phẩm xuất sắc của chúng tôi”, ông Lutz Meschke cho biết thêm. Công nghệ kỹ thuật số, điện hóa và kết nối là những thách thức lớn đòi hỏi nguồn đầu tư đáng kể. “Tuy nhiên, chúng tôi luôn kiên định với mục tiêu chiến lược đề ra là đạt mức tăng trưởng ít nhất 15%. Chúng tôi phải và sẽ tạo ra nhiều hơn nữa những tiềm năng phát triển bên cạnh lĩnh vực kinh doanh xe hiện tại. Trong khoảng thời gian ngắn sắp tới, chúng tôi mong muốn sẽ tạo nên tỉ lệ tăng trưởng kinh doanh đạt 2 chữ số thông qua các dịch vụ kỹ thuật số”.

Ông Lutz Meschke, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Thành viên Ban điều hành Tài chính và Công nghệ thông tin

Ông Meschke rất lạc quan về những định hướng của ông: “Mục tiêu đề ra cho năm 2018 là ổn định doanh số và doanh thu ở mức cao tương đương”. Porsche hy vọng rằng thời điểm đột phá trong doanh thu tiếp theo là khi mẫu xe Mission E, chiếc xe vận hành hoàn toàn bằng điện ra mắt thị trường.

Kế hoạch ra mắt các phiên bản của Misson E đang được triển khai. Tuần qua, Porsche đã ra mắt mẫu xe ý tưởng hoàn chỉnh của Mission E Cross Turismo tại triển lãm Genera Motor Show. Chiếc xe CUV chạy hoàn toàn bằng điện có công suất hệ thống hơn 600 mã lực (440kW), vận hành được trên quãng đường hơn 500km và có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100km/h trong không quá 3,5 giây. Thời gian sạc điện là 4 phút cho phạm vi vận hành khoảng 100km.

Mission E Cross Turismo

Trong 10 năm tới, Porsche dự định sẽ tiếp tục tập trung vào 3 lĩnh vực chính, đó là kết hợp các động cơ đốt trong được tối ưu hóa, công nghệ plug-in hybrid, và xe thể thao chạy hoàn toàn bằng điện – tất cả đều đậm chất Porsche. Ông Blume cho biết “Các khu vực trên thế giới đang phát triển với tốc độ khác nhau. Do đó, chúng tôi đang tăng tốc để đạt mức linh hoạt nhất có thể nhằm thích nghi với giai đoạn chuyển đổi.”

Quốc Huy

 

 

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.