Porsche đã ban hành một đợt triệu hồi ảnh hưởng đến một số mẫu xe Taycan và Panamera. Một thông báo triệu hồi được ban hành bởi Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) cho thấy rằng một tay đòn dưới phía trước có thể bị gãy và hỏng. Nhà sản xuất xe hơi của Đức đã được cảnh báo về lỗi này vào giữa tháng 3 khi họ được thông báo về việc có ba chiếc xe bị gãy tay đòn của hệ thống treo.

Triệu hồi Panamera

Sau khi điều tra, Porsche phát hiện ra rằng do vấn đề sản xuất của nhà cung cấp, các cánh tay đòn dưới phía trước có thể đã không được làm đúng theo thông số kỹ thuật. Nếu gãy cánh tay đòn, người lái xe có thể bị mất kiểm soát. Porsche cho biết thêm rằng cánh tay đòn có thể bị gãy mà không có cảnh báo trước với một tiếng kêu răng rắc có thể nghe được. Cũng có thể xảy ra tiếng mài lớn và tiếng động lạch cạch và vô lăng có thể bị lệch tới 45 độ trong quá trình phanh.

Việc triệu hồi ảnh hưởng đến những xe sản xuất năm 2021: Taycan, Panamera, Panamera Turbo S, Panamera GTS, Panamera 4, Panamera 4 Sport Turismo, Panamera 4 Executive, Panamera 4S Executive, Panamera 4S, Panamera 4S E-Hybrid và Panamera 4 E-Hybrid.

Triệu hồi Taycan

Để khắc phục sự cố, các đại lý sẽ thay thế các tay đòn dưới phía trước bằng các tay đòn mới được sản xuất theo thông số kỹ thuật. Porsche sẽ thông báo cho chủ sở hữu những chiếc xe bị ảnh hưởng trước ngày 16 tháng 7 và tiến hành sửa chữa miễn phí.

Đây không phải là lần đầu tiên Taycan được thu hồi trong những tháng gần đây. Vào tháng 3, chiếc sedan chạy điện đã bị triệu hồi cùng với một số mẫu 911, Cayman và Boxster do kết nối ren trong hệ thống treo có thể bị lỗi.

Tuấn Phạm