Allen Millyard là một nhà khoa học điên cuồng về mô tô, đã tạo ra một số sáng tạo tuyệt vời trong quá khứ, chủ yếu sử dụng các công cụ cầm tay và chiếc cưa sắt đáng tin cậy của mình. Một trong những cỗ máy mang tính biểu tượng nhất của ông ấy là chiếc mô tô chạy bằng động cơ Viper V10 mà ông ấy đã chế tạo trong nhà kho của mình vào năm 2009.

Trong một video được đăng lên Kênh YouTube của mình , Allen thực hiện một số công việc bảo dưỡng định kỳ chiếc xe để chuẩn bị cho đợt kiểm tra hàng năm của cơ quan đăng kiểm. Sau vật lộn cả năm, chiếc xe sẽ nhận được chứng nhận TLC trước khi Allen đổ đầy xăng không chì và mang nó đến kiểm tra.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi chiếc xe làm hoàn toàn thủ công nhận được giấy thông hành của cơ quan đăng kiểm và sẵn sàng vi vu. Trong khi hầu hết những chiếc xe như này thường được chế tạo chỉ để trưng bày, thì những chiếc xe của Allen được chế tạo để lái, thể hiện qua quãng đường 9.150 dặm mà ông ấy tích lũy được trên đồng hồ đo.

Mô tô động cơ Viper V10

Từ video, chúng ta có thể hiểu được chiếc mô tô chạy bằng động cơ V10 phải trông như thế nào. Động cơ khủng hầu như không quay quá hơn 1.500 vòng / phút khi di chuyển thường xuyên, và kích thước tuyệt đối của cỗ máy sẽ gây khó khăn cho bất kỳ người mới lái nào.

Động cơ V10 8.0 lít lấy từ Dodge Viper GTS 1995 và sản sinh công suất khoảng 500 mã lực. Bản thân động cơ nặng 340 kg và tạo nên phần lớn trọng lượng của chiếc mô tô có tổng trọng lượng 630kg.

Vì động cơ V10 quá lớn nên không thể có một khung xe thông thường. Thay vào đó, Allen đã tạo ra hai khung phụ tùy chỉnh bắt vít vào phía trước và phía sau động cơ. Thiết kế có nghĩa là không có chỗ cho hộp số truyền thống, nhưng V10 cung cấp mô-men xoắn lớn đến mức không cần phải chuyển số.

Mô tô động cơ Viper V10

Một số đĩa xích có thể được chuyển sang bánh sau để thay đổi tốc độ tối đa của chiếc xe từ 160 dặm/giờ lên đến 270 dặm/giờ (257 đến 434 km / h). Allen đã đưa chiếc xe đạp đến sân Isle Of Man TT, và hoàn thành các vòng chạy tốc độ tối đa tại địa điểm đo Bruntingthorpe, nơi nó đạt tốc độ 200 dặm / giờ (322 km / h) dưới sự cầm cương của nhà báo mô tô Bruce Dunn.

Để có thêm một chút thú vị, Allen đã lập trình một bản đồ ECU thứ cấp để bổ sung thêm nhiên liệu cho động cơ khi chạy quá tốc, tạo ra phản ứng lớn từ ống xả tạo thêm sự thu hút.

Tuấn Phạm