Những thông tin chi tiết đầu tiên được công bố về chiếc SUV sang trọng giai đoạn chạy hoàn toàn bằng điện mới to lớn, sáng bóng của Range Rover EV.

Một tin tức có thể sẽ gây ngạc nhiên là Range Rover Electric mới sắp ra mắt là một chiếc Range Rover chạy hoàn toàn bằng điện. Và hôm nay chúng ta biết được những nguồn điện này sẽ mang lại cho nó hiệu suất tương đương với một chiếc ‘Range Rover mang động cơ V8 thông thường.

Range Rover

Chiếc ‘flagship’ Range Rover cỡ lớn là SV và tự hào có hệ truyền động V8 hybrid nhẹ cho công suất 606 mã lực. SV cũng có khả năng tăng tốc 0-62 mph trong 4,5 giây và tốc độ tối đa 162 mph, những con số mà Range Rover Electric mới sẽ cố gắng hết sức để vượt qua. Bởi vì Range Rover Electric mới, theo các nhà sản xuất, sẽ “tiếp tục thiết lập tiêu chuẩn”.

Range Rover

Ở giai đoạn đầu này, Range Rover chỉ tung ra bộ hình ảnh giới thiệu ban đầu, thông tin về hiệu suất của động cơ V8 và thực tế là các phiên bản vật lý đầu tiên đã được chế tạo. Quả thực, quá trình thử nghiệm nguyên mẫu đang được tiến hành tốt, với các kỹ sư hướng tới “chiếc Range Rover yên tĩnh nhất và tinh tế nhất từng được tạo ra”.

Range Rover

Chiếc Range Rover Electric này sẽ được tách ra khỏi ‘Kiến trúc theo chiều dọc mô-đun’ (MLA) của công ty, điều này có thể khiến bạn quan tâm nếu mã nền tảng khiến bạn hài lòng. Điều có thể được quan tâm hơn là chương trình thử nghiệm của nó, đo nhiệt độ từ -40C đến +50C ở các địa phương khác nhau như Thụy Điển và Dubai.

Range Rover

Thật vậy, một tin tức có thể sẽ gây ngạc nhiên là một chiếc ô tô hoàn toàn mới đang được thử nghiệm rất kỹ: gầm xe, độ bền của pin, độ bền của khung gầm và tất nhiên là cả độ sắc sảo của nó. Mọi thứ sẽ trải qua một kỳ kiểm tra gắt gao.

Range Rover

“Trên toàn cầu, chúng tôi đang chứng kiến ​​nhu cầu của khách hàng ở mức cao nhất trong lịch sử 53 năm của chúng tôi,” Giám đốc Range Rover Geraldine Ingham cho biết. Như vậy, danh sách chờ cho chiếc Range Rover chạy điện mang tên Range Rover Electric hiện đã chính thức.

Tuấn Phạm