Ranger Raptor 2022 đã được Sime Darby Auto ConneXion (SDAC), nhà phân phối duy nhất của Ford tại Malaysia chính thức ra mắt 

Mối quan tâm lớn nhất là hệ thống truyền động xăng EcoBoost V6 3.0 lít tăng áp kép mới, được điều chỉnh bởi Ford Perfomance để cung cấp công suất lên tới 397 mã lực tại 5.650 vòng / phút và mô-men xoắn cực đại 583Nm tại 3.500 vòng / phút. Kết hợp với hộp số tự động 10 cấp của Ford. Ranger Raptor thế hệ tiếp theo có sức mạnh vượt trội so với Ranger Raptor thế hệ đầu tiên.

Ranger Raptor 2022

Hơn nữa, cũng có nâng cấp cho khung và hệ thống treo của Raptor mới. Nó kết hợp với bộ giảm xóc FOX 2,5 inch Live Valve Internal Bypass được tinh chỉnh và hệ thống kiểm soát Bottom Out Control đã được chứng minh bởi FOX để nâng cao sự thoải mái và khả năng xử lý khi đi xe.

Ranger Raptor 2022

Hệ thống sang số điện tử (ESOF) của Ranger Raptor 4×4 thế hệ tiếp theo đã được nâng cấp với hộp số chuyển hai tốc độ theo yêu cầu điều khiển điện tử hoàn toàn mới với bốn cài đặt -2WD, 4WD Tự động, 4WD Cao và 4WD Thấp. Nó cũng bổ sung một vi sai khóa trước bổ trợ cho vi sai khóa sau để kiểm soát tốt nhất trên địa hình khó.

Ranger Raptor 2022

Tương xứng với khả năng nâng cao của Ford Ranger Raptor thế mới tiếp theo là phong cách ngoại thất hoàn toàn mới với vòm bánh xe loe nhấn mạnh chiều rộng, chữ FORD đậm và cản được tách biệt khỏi lưới tản nhiệt.

Ranger Raptor 2022

Thế hệ mới tiếp theo được trang bị toàn bộ hỗ trợ người lái chủ động và tiên tiến bao gồm kiểm soát hành trình thích ứng với tính năng dừng và đi, và trên đường, tín hiệu dừng khẩn cấp, hệ thống thông tin điểm mù (BLIS) và hỗ trợ pha sáng tự tự động cường độ cao, hỗ trợ phanh lùi và nhiều hơn.

Ranger Raptor 2022

Về giá bán, Ford Ranger Raptor có giá từ 1,33 tỷ chưa thuế và các màu có sẵn cho Ranger Raptor thế hệ mới bao gồm Code Orange mới cùng với các màu Absolute Black, Arctic White, Blue Lighting và Conquer Grey. Nó cũng đi kèm với bảo hành năm năm hoặc 160.000 km tùy điều kiện nào đến trước.

Bùi Bảo