Những người thợ thủ công tại nhà máy Goodwood của Rolls Royce chắc chắn có tay nghề làm việc vững chắc và siêu việt. Chỉ mới đầu tuần này, Rolls đã thông báo rằng họ sẽ giới thiệu dự kiến ​​hoàn thành siêu phẩm đầu tiên của bộ phận đặt hàng, Rolls Royce Boat Tail.

Được gọi là ‘Boat Tail’, chiếc xe mui trần nổi bật này lấy tên từ một loạt các Rollers rất hiếm từ cuối những năm 1920 và đầu những năm 1930. Nhưng mối quan hệ hiện đại gần nhất của nó là chiếc coupe Sweptail một lần được ra mắt tại Villa d’Este vào năm 2017.

Rolls Royce Boat Tail

Vào thời điểm đó, mức giá 12,8 triệu đô la của Sweptail đã khiến nó trở thành chiếc xe mới đắt nhất thế giới. Nhưng giờ đây nó gần như có vẻ rẻ bên cạnh Boat Tail trị giá 28 triệu đô la (20 triệu bảng Anh), trở thành chiếc xe mới đắt nhất mà bạn có thể mua, vượt xa mức 9,7 triệu đô la mà Bugatti muốn cho một chiếc Centodieci.

Rolls Royce Boat Tail

Trên thực tế, ba chiếc Boat Tails đã được chế tạo, mỗi chiếc đều được tùy chỉnh về trang trí và vật liệu để phù hợp với ý muốn của chủ nhân, những người đã được đảm bảo rằng Rolls sẽ không làm nhiều hơn nữa. Chiếc xe trong ảnh là chiếc đầu tiên trong số ba chiếc xe đó, và được ủy quyền bởi một khách hàng giàu có không nổi tiếng, người này cũng đã khôi phục một chiếc Rolls Royce Boat Tail nguyên bản năm 1932 để kịp giao xe mới. Hai khách hàng khác thì dường như quan tâm đến việc bảo mật danh tính của họ.

Rolls Royce Boat Tail

Chiếc xe được làm thủ công với thân và khung hoàn toàn bằng nhôm Architecture of Luxury được tìm thấy trên chiếc Phantom limousine mới nhất và có kích thước dài khoảng 228,3 inch (5800mm). Xe có đèn pha LED siêu mỏng và thậm chí cả đèn hậu mỏng hơn được đặt thành một cái đuôi cụp .

Rolls Royce Boat Tail

Bên trong có hai tủ lạnh và một bộ dao kéo và đồ sành sứ đặc biệt của Christofle, mà chúng tôi cho rằng phải là thứ mà những người sang trọng có trên bàn ăn của họ. Thiết lập thậm chí còn xa hoa hơn so với ‘Mô-đun giải trí’ Rolls được thiết kế cho Cullinan SUV.

Rolls Royce Boat Tail

Khi hai phần của cốp sau trượt lên trên, hai khoang phần được nâng lên trên và nghiêng 15 độ để dễ dàng tiếp cận. Hoàn thiện cho bộ đồ nghề dã ngoại là cặp ghế đẩu bằng sợi carbon và dù che nắng kéo dài từ đuôi xe. Chà, bạn sẽ không muốn trứng cá muối quá nóng.

Rolls Royce Boat Tail

Nếu thời tiết diễn biến theo chiều hướng xấu nhất và chủ xe đã để mái che cố định ở nhà trong gara ô tô của mình, thì thật thoải mái không quá lo lắng khi biết có một tấm che tạm thời  mà Rolls Royce gọi là ‘tĩnh. nơi trú ẩn tạm thời ‘. Theo đó, điều này có nghĩa là tấm che nó sẽ ngăn không cho ghế bị ướt khi đậu xe trong khi bạn đợi cơn mưa qua đi.

Rolls Royce Boat Tail

Dưới mui xe dài là động cơ V12 tăng áp kép 6,75 lít quen thuộc của Phantom, có công suất 563 mã lực. Rolls Royce không đề cập đến con số từ 0 đến 60mph bởi vì loại thời gian duy nhất mà người mua này quan tâm là loại được đo bằng đồng hồ Bovey do Thụy Sĩ sản xuất, một trong số đó có thể được đưa vào bảng điều khiển tối giản để trở thành đồng hồ của ô tô. Bởi vì khi bạn thật sự giàu có, hầu như không có gì Rolls Royce không thể làm được.

Rolls Royce Boat Tail Rolls Royce Boat Tail Rolls Royce Boat Tail Rolls Royce Boat Tail Rolls Royce Boat Tail Rolls Royce Boat Tail Rolls Royce Boat Tail Rolls Royce Boat Tail Rolls Royce Boat Tail Rolls Royce Boat Tail Rolls Royce Boat Tail Rolls Royce Boat Tail Rolls Royce Boat Tail Rolls Royce Boat Tail Rolls Royce Boat Tail Rolls Royce Boat Tail Rolls Royce Boat Tail Rolls Royce Boat Tail Rolls Royce Boat Tail

Tuấn Phạm