Aurus Senat, mẫu sedan hạng sang được ví là Rolls Royce của Nga, đã chính thức đi vào sản xuất tại nhà máy ở Yelabuga.

Ban đầu, chiếc limousine này dự kiến ​​bắt đầu được sản xuất vào năm 2020, sau ra khi Senat ra mắt châu Âu tại Triển lãm Ô tô Geneva 2019. Nhà sản xuất ô tô mới thuộc sở hữu của NAMI, viết tắt của Viện Động cơ Ô tô và Nghiên cứu Khoa học Trung ương của Nga. Aurus Motors được phát triển như một dự án uy tín cho Điện Kremlin, với Tổng thống Vladimir Putin là động lực chính đằng sau nó.

Rolls Royce Nga

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Nga Denis Manturov cho biết, khoảng 200 đến 300 chiếc Aurus Senat sẽ được sản xuất trong năm nay, theo báo Vedomosti. Phiên bản cấp thấp nhất của Senat có giá 18 triệu rúp (khoảng 245.000 USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại), theo thông tin của Reuters.

Rolls Royce Nga

Aurus đang sản xuất hai biến thể khác nhau của Senat; mô hình L700 lớn hơn được tạo ra chỉ để sử dụng bởi các quan chức nhà nước, trong khi Senat S600 là mô hình được cung cấp cho khách hàng phổ biến. Nhà sản xuất ô tô Nga cũng sẽ cung cấp một mẫu SUV và một mẫu Convertible.

Rolls Royce Nga

Sức mạnh được cung cấp bởi động cơ hybrid V8 4,4 lít tăng áp kép được phát triển với sự hợp tác của Porsche (nhiều khả năng là mua bản quyền của Porsche), sản sinh công suất 590 mã lực và mô-men xoắn 880 Nm, kết hợp với hộp số tự động chín cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Trước đây, Aurus cho biết họ cũng đang có kế hoạch giới thiệu một tùy chọn V12 cho mô hình này.

Rolls Royce Nga

Khách hàng có thể lựa chọn cấu hình hai chỗ ngồi cho hành khách phía sau, với hai ghế ngả lưng cá nhân, tủ lạnh mini, bàn kiểu máy bay, và tất nhiên là hàng loạt trang trí bằng da và gỗ. Bảng điều khiển có thiết lập hai màn hình dưới một lớp kính.

Rolls Royce Nga Rolls Royce Nga Rolls Royce Nga Rolls Royce Nga Rolls Royce Nga Rolls Royce Nga Rolls Royce Nga Rolls Royce Nga Rolls Royce Nga

Tuấn Phạm