Câu chuyện này chứa đựng những hình ảnh minh họa hư cấu cho một chiếc sedan điện của Range Rover của nhà thiết kế Grimaud Gervex, không liên quan đến cũng như không được xác nhận bởi Land Rover.

Thị trường xe sedan có thể không còn như cách đây một thập kỷ nhưng vẫn có một số mẫu xe hấp dẫn trên thị trường, đặc biệt là trong các thị trường xe điện và xe sang đang phát triển. Những hình ảnh này mô tả một chiếc sedan đặc biệt thú vị, có thể hình dung được gia nhập hàng ngũ của Mercedes-Benz EQS, Lucid Air và một số mẫu xe điện sắp ra mắt từ Trung Quốc.
sedan Land Rover

Mẫu concept nổi bật này được biết đến với cái tên Range Rover Vision Travel và xuất phát từ tâm trí của Grimaud Gervex, một nhà thiết kế chuyên nghiệp làm việc cho một hãng xe đặc biệt nổi tiếng chuyên về xe điện. Mặc dù không có dấu hiệu nào cho thấy Range Rover có kế hoạch tung ra một chiếc sedan chạy điện, nhưng chúng tôi nghĩ rằng một mẫu xe như vậy có thể bổ sung cho dãy sản phẩm hiện tại của họ một cách khá độc đáo.

sedan Land Rover

Khi tạo ra mẫu concept, Gervex đã chế tạo một thân xe dài và thấp có thể khiến chiếc xe hơi khó xoay trở nhưng chắc chắn sẽ mang đến một nội thất cực kỳ rộng rãi và khiến chiếc xe giống như một chiếc máy bay phản lực mặt đất. Mặc dù hình dáng của nó không giống bất cứ thứ gì mà Range Rover đã hoặc sẽ từng sản xuất, nhưng nó vẫn có thể được xác định là một mẫu xe đến từ thương hiệu Anh Quốc, nhờ một số chi tiết thiết kế đáng chú ý.

Mặt trước của Vision Travel concept có một thanh đèn LED toàn chiều rộng nằm ngay bên dưới logo Range Rover cỡ lớn. Bản concept cũng thiếu lưới tản nhiệt truyền thống phía trước và thay vào đó là một khe nhỏ bên dưới thanh đèn và lưới tản nhiệt lớn hơn ở phần dưới của cản. Nhìn từ bên hông, đặc điểm Range Rover rõ ràng nhất là ốp bạc đứng ngay sau bánh trước.

sedan Land Rover

Phía sau của mẫu concept cũng khá độc đáo và lấy cảm hứng từ Range Rover 2022 nhưng trông độc đáo hơn nhờ đèn hậu LED bao quanh, đèn phanh bổ sung bên dưới cánh lướt gió gắn trên nóc xe và đèn phanh đứng thứ hai ngay trên bộ khuếch tán phía sau. .

Rõ ràng đây là một phác họa rất đẹp của Grimaud Gervex đã chia sẻ với cộng đồng yêu thích Land Rover

Tuấn Phạm