Thị trường xe sang dường như không bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm tăng trưởng như đã xảy ra với hầu hết các nhà sản xuất xe điện. Ít nhất đó là những gì Mercedes-AMG , nhà sản xuất ô tô Đức đang gợi ý chuẩn bị ra mắt một chiếc siêu SUV chạy điện trong hai năm tới.

Theo thông tin, siêu SUV điện chưa được đặt tên sẽ sử dụng nền tảng xe điện riêng của Mercedes-AMG có tên là AMG.EA và sẽ có động cơ điện hướng trục do Yasa sản xuất. Yasa là một công ty có trụ sở tại Oxfordshire đã được Mercedes-AMG mua lại ba năm trước.

Siêu SUV điện

Động cơ hướng trục do Yasa phát triển cho những chiếc ô tô điện sắp ra mắt của AMG có công suất lên tới 486 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm, trong khi trọng lượng chỉ ở mức 26,7 kg. Nền tảng được phát triển định hướng hiệu suất cao của Mercedes-Benz được cho là có thể hỗ trợ tối đa bốn động cơ điện cùng lúc cho cấu hình dẫn động bốn bánh bốn động cơ. Hệ dẫn động cầu sau một hoặc hai động cơ cũng có thể được sử dụng.

Như đã nói, thật dễ dàng để thấy siêu SUV sắp ra mắt của AMG, được cho là sẽ ra mắt chỉ sau hai năm nữa, có thể dễ dàng vượt qua mốc 1.000 mã lực như thế nào. Chiếc SUV chưa được đặt tên này sẽ là mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện được sản xuất hàng loạt thứ hai của Mercedes-AMG sau mẫu GT 4 cửa EV chưa được ra mắt dự kiến ra mắt vào năm tới.

Cả chiếc grand tourer bốn cửa và chiếc uber-SUV đều sẽ được hưởng lợi từ kiến trúc điện 800 volt và bộ pin hiệu suất cao có thành phần hóa học tế bào độc đáo và vật liệu cực dương silicon của công ty Sila có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Theo nguồn tin của Autocar, chiếc SUV điện mới sẽ được xem trước bằng một mẫu xe ý tưởng sắp ra mắt và mẫu xe sản xuất hàng loạt sẽ có chiều dài tương tự như mẫu concept Vision AMG từ năm 2022 như hình trên. Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể mong đợi một chiếc xe có chiều dài khoảng 200 inch và chiều dài cơ sở hơn 118 inch, điều này sẽ nằm cùng phân khúc BMW XM.

Bên trong, chiếc SUV điện mới của AMG được cho là có kiểu dáng khác biệt so với các sản phẩm của Mercedes-Benz, cũng như một phiên bản sửa đổi của hệ điều hành MB.OS được gọi nội bộ là AMG.OS. Việc sản xuất chiếc SUV điện đầu tiên được phát triển nội bộ của Mercedes-AMG sẽ do nhà máy Mercedes-Benz ở Sindelfingen, Đức đảm nhận, nơi chiếc coupe GT 4 cửa sắp ra mắt cũng sẽ được lắp ráp.

Bảo Bùi