GAC của Trung Quốc đã công bố một loạt các chi tiết mới và hàng chục bức ảnh mới về chiếc Aion Hyper SSR, gần đây đã được công bố với thế giới như một siêu xe chạy hoàn toàn bằng điện, hứa hẹn hiệu suất đáng kinh ngạc.

Cung cấp sức mạnh cho Aion Hyper SSR là một cặp mô-tơ điện kết hợp để tạo ra công suất hơn 1.225 mã lực và mô-men xoắn 12.000 Nm. GAC đã không tiết lộ kích thước gói pin của chiếc xe, ngoài việc xác nhận rằng đó là một gói NCM lithium-ion. Như vậy, vẫn chưa rõ xe có thể đi được bao xa trong một lần sạc. Tuy nhiên, những gì chúng ta biết là Aion Hyper SSR rất nhanh và có khả năng chạy nước rút lên 100 km/h chỉ trong 1,9 giây.

Siêu xe điện Trung Quốc

Nó không chỉ là hiệu suất ngoạn mục làm cho chiếc xe đáng mơ ước mà còn thực tế là nó thiết kế khá bắt mắt. Thân xe được làm từ sợi carbon và lấy cảm hứng từ GAC’s ENO.146 Concept và Enpulse Concept từ năm 2020.

Siêu xe điện Trung Quốc

Đầu xe là cụm đèn pha thanh mảnh với dải đèn LED chiếu sáng ban ngày. GAC cũng đã trang bị cho chiếc xe kiểu mở cửa cắt kéo lên trời, bánh xe lấy cảm hứng từ tuabin và phủ trang trí bằng carbon. Đuôi xe trang bị đèn LED và cánh gió điều chỉnh chủ động ở tốc độ cao.

Siêu xe điện Trung Quốc

Nội thất của chiếc hypercar cũng khá hấp dẫn. GAC mô tả nó có “bảng thiết bị hai tầng” và cấu trúc hình ống lộ ra trong suốt, tạo ra một bộ khung ngoài độc đáo mang đến cho nội thất một cảm giác rất độc đáo.

Siêu xe điện Trung Quốc

Nhà sản xuất ô tô cũng đã trang bị cho chiếc xe một vô lăng lấy cảm hứng từ xe đua với phần trên và phần dưới phẳng là nơi chứa tất cả các nút điều khiển quan trọng của xe. Màn hình thông tin giải trí lớn 14,6 inch cũng là trang bị tiêu chuẩn cùng với cụm đồng hồ kỹ thuật số 8,8 inch.

Siêu xe điện Trung Quốc

Nhà sản xuất xe đã tiết lộ rằng Aion Hyper SSR tiêu chuẩn có giá khoảng 1,286 triệu Nhân dân tệ (tương đương 181.000 USD) khi nó được bán ra trong khi SSR Ultimate có giá từ 1,688 triệu Nhân dân tệ (238.000 USD). Việc giao hàng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 10 năm 2023.

Siêu xe điện Trung Quốc

Tuấn Phạm