Motor Image Việt Nam, nhà nhập khẩu và phân phối xe và dịch vụ Subaru tại Việt Nam, đã chính thức ra mắt trên toàn quốc mẫu xe Subaru Forester mới, nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, với Công nghệ Hỗ Trợ Người Lái Tiên Tiến EyeSight 4.0. Đáp ứng Cấp độ 2 của công nghệ lái xe bán tự động, EyeSight – hệ thống an toàn phòng ngừa va chạm đã đạt được nhiều giải thưởng của Subaru, được nâng cấp với tầm quan sát lớn hơn của bộ camera kép cải tiến mới và thêm nhiều tính năng an toàn mới ưu việt hơn.

Subaru Forester mới

Lần đầu tiên tại Việt Nam, phiên bản i-L của Forester mới được trang bị công nghệ EyeSight 4.0 với giá bán 1,099 tỉ đồng. Phiên bản này sẽ có thể hấp dẫn khách hàng là các gia đình trẻ đang tìm kiếm một chiếc xe SUV đa dụng, an toàn, rộng rãi, tiện nghi, với mức giá hợp lý. Các hoạt động lái thử và ưu đãi bán hàng hấp dẫn cũng được giới thiệu cho khách hàng tại các đại lý ủy quyền Subaru trên toàn quốc.

Subaru Forester mới

EyeSight 4.0 được phát triển với mục đích mang lại sự an toàn hơn bằng việc cung cấp các tính năng mới cho trải nghiệm lái thoải mái và an toàn và an tâm hơn. Trang bị bộ camera kép cải tiến mới, hệ thống hỗ trợ lái này được lắp đặt tinh tế và thông minh ở phía dưới gương chiếu hậu trong xe.

EyeSight 4.0 bao gồm 9 tính năng, trong đó có 3 tính năng mới là:

  • Tính Năng Đánh Lái Tự Động Khẩn Cấp giúp điều hướng Forester tránh khỏi một phương tiện khác hoặc vật cản phía trước để phòng ngừa va chạm xảy ra (khi xe di chuyển với vận tốc đến 80km/h).
  • Hệ thống Kiểm Soát Hành Trình Thích Ứng (ACC) được nâng cấp bổ sung thêm chức năng Định Tâm Làn Đường. Chức năng này cho phép giữ xe Forester mới luôn di chuyển ở giữa làn đường, kể cả trên đường thẳng hay đường cong nhẹ. Chức năng này bổ sung thêm vào chức năng hiện hữu của ACC hỗ trợ người lái di chuyển trên đường cao tốc bằng việc giữ khoảng cách an toàn cho xe Forester với xe chạy phía trước, giúp xe giảm tốc hoặc tăng tốc tự động.
  • Tính năng Cảnh Báo Chệch Làn của EyeSight 4.0 được bổ sung thêm chức năng Tránh Lệch Làn. Chức năng này cho phép hệ thống tự động điều chỉnh nhẹ vô-lăng hướng vào phía trong làn xe Forester đang đi, khi phát hiện người lái có xu hướng lái xe đè lên vạch kẻ chia làn đường khi di chuyển với vận tốc từ 60km/h trở lên.

Forester mới có thiết kế ngoại thất mới năng động hơn với bộ lưới tản nhiệt phía trước ấn tượng, thiết kế đèn pha mới và bộ mâm xe 18-inch thiết kế mới cho bản xe i-S EyeSight. Hệ thống treo của xe Forester mới cũng đã được tinh chỉnh để tăng thêm sự mượt mà và khả năng xử lý lái tốt hơn nữa cho các chuyến đi.

Những cải thiện trong nội thất xe gồm:

  • Đèn LED cho khoang lái chính: Tăng độ sáng trong khoang nhưng giảm điện năng tiêu thụ
  • Móc cài trên phía sau ở khoang hành lý: Tăng thêm sự tiện dụng và thuận tiện ngoài 4 móc cài phía dưới đã có

Forester mới có ba phiên bản đi cùng 7 màu sơn, bao gồm:

3 màu sơn mới:

·         Nâu Đồng Ánh Kim,

·         Xanh Rêu Pha Lê,

·         Xám Bạc Ánh Kim

 

Cùng các màu quen thuộc

·         Trắng Ngọc Trai,

·         Bạc Ánh Kim,

·         Đen Pha Lê, và

·         Xanh Da Trời

Subaru Việt Nam cũng áp dụng chương trình ưu đãi cho từng phiên bản xe Forester mới, Outback, BRZ, WRX và WRX Wagon như sau:

Model Ưu đãi tặng thêm
(được quy đổi thành tiền mặt)
Giá bán lẻ đề xuất
(Đã bao gồm 10% VAT)
(triệu đồng)
Forester 2.0 i-L (Mới) 01 năm bảo hiểm vật chất miễn phí 969
Forester 2.0 i-L EyeSight (Mới) 1,099
Forester 2.0i-S EyeSight (Mới) 1,199
Outback 2.5 i-T EyeSight 2,099
WRX 2.4 MT 1,999
WRX 2.4 CVT EyeSight 2,049
WRX Wagon 2.4 CVT GT-S EyeSight 2,029
WRX Wagon 2.4 CVT tS EyeSight 2,079
BRZ 2.4 AT EyeSight 1,899

Tuấn Phạm