Forester STI Sport được tiết lộ thế hệ thứ 5 nâng cấp, Subaru đã công bố phiên bản thể thao nhất của mẫu SUV này tại Nhật Bản, ra mắt trong tháng 8

Forester STI Sport không nhận được thêm bất kỳ sự ngạc nhiên nào về sức mạnh, nhưng ngoại hình thể thao hơn, thiết lập hệ thống treo mới và trang bị tiêu chuẩn hơn sẽ là cái cớ cho những người mua tiềm năng.

Subaru Forester STI

Bắt đầu với sự bổ sung quan trọng nhất cho Forester đó là hệ thống treo dành riêng cho từng phiên bản bao gồm bộ giảm chấn phía trước của Hitachi Astemo SFRD được hiệu chỉnh bởi nhóm STI cùng với sự điều chỉnh độc đáo cho bộ giảm chấn phía sau.

Subaru Forester STI

Subaru tuyên bố rằng khả năng xử lý tương đương với một chiếc sedan thể thao, mặc dù là một chiếc SUV với trọng tâm cao. Thật không may, Forester không nhận được bất kỳ nâng cấp nào về sức mạnh, vẫn giữ nguyên động cơ xăng 4 xi-lanh 1.8 lít tăng áp với công suất 175 mã lực và mô-men xoắn 300 Nm, hộp số vô cấp CVT và hệ thống dẫn động AWD đối xứng tiêu chuẩn.

Subaru Forester STI

Về thiết kế bên ngoài, các logo STI màu đỏ trên lưới tản nhiệt và cửa cốp sau đủ để tạo ra một số sự phấn khích từ người hâm mộ Subaru, nhưng đó chỉ mang tính trang trí vì đây không phải là STI toàn diện mà là loại STI Sport ít tập trung vào hiệu suất hơn. Levorg và WRX S4 tại Nhật Bản cũng đã áp dụng kiểu tương tự.

Subaru Forester STI

Phiên bản STI Sport còn được phân biệt bằng bộ la-zăng nhôm 18 inch và lớp sơn đen bóng trên cụm ốp tản gió phía trước, hốc hút gió cản, ốp bệ cửa, gương, bộ khuếch tán sau và cánh gió sau. Các ống xả kép được giữ nguyên từ mẫu xe tiêu chuẩn.

Subaru Forester STI

Bên trong, tìm thấy nội thất da đỏ Bordeaux kết hợp da Nappa trên ghế, cửa ra vào, bảng điều khiển trung tâm và cụm điều khiển, với các đường chỉ khâu màu đỏ và các điểm nhấn màu đen bóng piano. Hơn nữa, cụm đồng hồ phía sau vô lăng bọc da có các đồng hồ STI Sport. Trang bị tùy chọn bao gồm cửa hậu chỉnh điện và bộ EyeSight Safety Plus ADAS cao cấp hơn.

Subaru Forester STI Subaru Forester STI

Việc ra mắt thị trường của Forester STI Sport tại Nhật Bản dự kiến ​​vào ngày 25 tháng 8, không biết liệu Subaru có dự định cung cấp một loại xe tương tự ở các thị trường khác hay không.

Bùi Bảo