Một số nguồn tin cho biết, phụ tùng nhập từ một nhà cung ứng bị lỗi là nguyên nhân khiến Subaru phải ra quyết định tạm ngưng sản xuất tại 2 nhà máy chiếm đến 60% sản lượng toàn cầu đặt tại quận Gunma, Nhật Bản.

Đại diện Subaru cho biết các vấn đề nằm ở bộ phận trợ lực lái được thiết kế dành cho mẫu SUV Crosstrek và cả Forester đã được phát hiện và khắc phục kịp thời. Việc hệ thống trợ lực bị vô hiệu hóa trong quá trình xe vận hành có thể khiến cho khả năng đánh lái trở nên khó khăn hơn.

Subaru bị lỗi

Hiện vẫn chưa có chiếc xe nào dùng phụ tùng bị lỗi được giao đến tay khách hàng, dù lượng xe bị ảnh hưởng có thể lên đến 10,000 chiếc. Bất cứ một chiếc xe nào bị lỗi đang nằm ở đại lý đều phải được sửa chữa trước khi bán ra. Theo thông cáo báo chí, Subaru hy vọng các nhà máy sẽ hoạt động trở lại từ ngày 28/01/2019.

Hồi năm 2017, Subaru từng vướng vào một vụ bê bối sau khi người ta phát hiện trong suốt nhiều thập kỷ, những chiếc xe của hãng đã không trải qua quy trình kiểm soát chất lượng đúng chuẩn nhưng vẫn được tung ra thị trường. Ngay sau đó, công ty đã phải thừa nhận lỗi sai, đồng thời tiến hành một chiến dịch thu hồi hàng trăm nghìn xe nhằm thực hiện các bài kiểm tra giám định bổ sung.

Theo nguoivietphone

 

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *