Dù có doanh số bán toàn cầu lọt vào top 10 chiếc MPV bán chạy, cụ thể Ertiga đứng thứ mười với doanh số gần 113 nghìn chiếc, nhưng tại Việt Nam Ertiga bán khá èo uột lép vế trước các đối thủ.

Sau ấn độ, Ertiga hybrid chuẩn bị trình làng tại Indonesia vào ngày 10/6, nhiều khả năng mẫu xe này sẽ có mặt sớm tại Việt Nam để cải thiện doanh số bán, cũng như mang luồng gió mới tại phân khúc MPV cỡ nhỏ dung tích 1.5 lít nhưng có tích hợp Hybrid nhẹ.

Ertiga Hybrid

Theo những hình ảnh rò rỉ thì nhiều khả năng Ertiga chỉ trải qua những thay đổi nhỏ ở cả ngoại thất và nội thất, điểm nổi bật nhất là hệ truyền động có tích hợp công nghệ hybrid, nhưng chưa có những thông số cụ thể về hệ thống motor điện và pin. Bên ngoài xe vẫn có thiết kế như Ertiga đang bán nhưng lưới tản nhiệt thay đổi, kèm tích hợp thêm bộ ốp thể thao và thêm logo Hybrid cho bản Sport

Ertiga Hybrid

Về hiệu suất Ertiga được dự đoán sẽ vẫn duy trì động cơ cũ K15B và kết hợp  với việc bổ sung một hệ thống hybrid nhẹ, nhiều khả năng sẽ sử dụng hộp số tự động 4 cấp cũ chứ không phải 6 cấp như ở thị trường Ấn Độ. Có thể sự kết hợp này không mang lại nhiều sức mạnh cho Ertiga mới nhưng sẽ cải thiện về khả năng đề pa và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Tuấn Phạm