Suzuki Swift 2023 hoàn toàn mới được cho là sẽ ra mắt toàn cầu vào tháng 12 năm 2022. Sau đó, mẫu hatchback mới sẽ được cung cấp cho thị trường Ấn Độ đầu tiên vào năm sau, với các thị trường khác sẽ nhận được mẫu xe này vào cuối năm 2023.

AutocarVietnam – Suzuki Swift 2023 không có gì bí mật khi Suzuki đã bắt đầu thử nghiệm thế hệ tiếp theo ở châu Âu. Những bức ảnh chụp được từ nhiều tuần trước đã cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về mô hình mới và rõ ràng là có những cập nhật đáng kể.

Suzuki Swift 2023

Suzuki Swift 2023 trong hình dáng cơ bản tổng thể của Swift vẫn duy trì cho thế hệ mới của xe, nó cũng sẽ có các yếu tố thiết kế mới để phân biệt với người tiền nhiệm. Ví dụ, Suzuki đã đại tu mặt trước của chiếc hatchback, tạo cho nó một thiết kế lưới tản nhiệt mới, nắp ca pô xe hình vỏ sò và đèn pha LED tròn hơn, kiểu dáng đẹp hơn.

Suzuki Swift 2023

Cản xe cũng đã được cập nhật với một khe hút gió nằm thấp hơn và rộng hơn. Nó có không gian cho bộ ốp gió hình chữ C và cụm đèn sương mù mới. Ở những nơi khác trên xe, có các phần thân mới và bộ la-zăng hợp kim hai tông màu với các tùy chọn kích thước lớn hơn.

Thế hệ mới có tay nắm thông thường được đặt trực tiếp trên cửa. Các lựa chọn thiết kế khác bao gồm khe thoát gió giả trên vòm bánh xe, trụ sơn đen và cánh lướt gió nóc tích hợp

Suzuki Swift hoàn toàn mới dựa trên nền tảng HEARTECT cập nhật, cùng một kiến ​​trúc làm nền tảng cho  Celerio mới . Ngoài những thay đổi về ngoại thất, Swift mới cũng sẽ có cabin mới với chất liệu nhựa cao cấp hơn. Nó cũng có thể sẽ có hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng SmartPlayPro + mới của Suzuki, hệ thống mới này có thể đạt tiêu chuẩn với Apple CarPlay và Android Auto không dây cũng như công nghệ Suzuki Connect.

Suzuki Swift 2023

Về sức mạnh, Suzuki Swift 2023 được cho là sẽ có sẵn với động cơ xăng NA 1,2 lít và hệ thống truyền động hybrid nhẹ 1,2 lít. Cả hai đều có tùy chọn hộp số sàn và số tự động (AGS), khả năng sẽ có một chiếc Swift Sport mới với động cơ tăng áp BoosterJet 1,4 lít mạnh mẽ hơn xuất hiện.

Thị trường Asean gần như chắc chắn sẽ có được Suzuki Swift 2023 hoàn toàn mới. Câu hỏi duy nhất là khi nào điều đó xảy ra sau khi ra mắt toàn cầu và bán tại Ấn Độ đầu tiên.

Bùi Bảo