Những hương vị mới nhất của Honda Civic là chiếc Si coupe và sedan đang còn lan tỏa, chúng đã được bán vào tháng trước và hiện tại có hai con số được quan tâm, đó là 205 và 24,775.

Con số 205 đầu tiên là công suất mã lực của Civic Si 2017. Những fans hâm mộ của thế hệ trước sẽ nhận ra rằng đầu ra của mã lực cũng tương đồng so với cũ, tuy nhiên bây giờ nó đến từ một động cơ mới 1.5 lít tăng áp bốn xi lanh đang trở nên rất phổ biến trong đội hình xe của Honda. Mô-men xoắn cũng được cải thiện.

Trong khi mức 205 mã lực chưa có gì là to tát, nhưng việc chuyển sang dùng một động cơ tăng áp tạo nhiều hy vọng cho người hâm mộ Si sẽ có những bản nhiều mã lực hơn nữa. Và theo các kỹ sư của Honda thì có thể nhiều hơn nữa, nhưng hiện tại thì có một vài lý do.

Honda Civic SiRob Keough, nhà hoạch định sản phẩm cao cấp của Civic nói với AutoNews “Bạn có thể điều chỉnh công suất nhiều hơn, nhưng tất cả những thứ đó sẽ lấy đi độ bền của động cơ. Honda muốn xây dựng động cơ có độ bền kéo dài hàng trăm ngàn dặm, vì vậy họ đang làm việc hướng tới mục tiêu đó.”

Honda cũng mong muốn giữ được giá cả của Civic Si phải chăng, và đó là kết quả giá bán giữ ở mức 24.775 đô la. Đây là giá cơ bản cho xe coupe hoặc sedan và bao gồm các tiện ích tiêu chuẩn như cửa sổ trời. Gói chế độ thể thao với hệ thống treo thích nghi thì có sự chênh lệch giá nhưng trong mức hạn chế nhất. “Chúng tôi muốn nó có thể đạt được mức giá cả phải chăng, vì vậy mục tiêu của chúng tôi cho Si đã thực sự đạt đến mức hiệu suất dung hòa 205 này là phù hợp”

Honda Civic SiNhờ mức giá này mà số lượng Civic thế hệ thứ 10 của Honda đã bán ra trong vòng hai năm qua là hơn 500.000 chiếc – Keough nói. Việc sử dụng động cơ bốn xi lanh tăng áp 2.0 lít lớn hơn trong Civic Type R sẽ làm thay đổi hoàn toàn những gì về giá mà Si có. Ngay cả khi được điều chỉnh từ động cơ  305 mã lực của Type R, thì một chiếc Si sẽ đội giá lên 30.000 USD quá đắt đỏ cho một thứ mới mẻ dưới nắp ca pô.

Honda Civic SiNhưng việc không loại trừ sẽ có một biến thể nằm giữa Si và Type R, dự kiến ​​sẽ có giá bắt đầu khoảng 34.000 USD. Một biến thể như vậy có thể sử dụng lại động cơ 1.5 lít nếu cần thiết hoặc điều chỉnh lại động cơ Type R. “Thị trường sẽ cho chúng tối biết phải làm gì với chiến lược sản phẩm” Keough nói.

Bùi Bảo

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.