Nếu bạn phát âm tiếng BMW ra để nghe thì nó đại khái như sau “Bee Em Double You”, nghe có vẻ hơi dư, có nhiều người thích và không thích, do đó một cộng đồng chơi chung một thương hiệu xe thường cố gắng đặt lại một cái tên ngắn gọn và gần gũi hơn. Cũng như cái tên BMW ban đầu, nhưng nhiều người trên thế giới bắt đầu có những cái tên để gọi cho chiếc xe của mình chẳng hạn như:BeEmer, Bimmers, Bee-Ems để nói đến BMW. Điều này cũng xảy ra với những thương hiệu xe khác như: Fiesta ST = Fist, Mercedes Benz = Merc, Volkswagen = Volksie (thậm chí VW còn được đọc nhái phát âm là Vee Double You hoặc Double You).

Những từ như: Bimmer, Beemer hoặc Beamer đều ám chỉ chính xác đến thương hiệu BMW. Tuy nhiên Bimmer là cụm từ chính xác nhất cho ô tô BMW trong khi đó Beemer và Beamer dùng ám chỉ đến những chiếc xe mô tô BMW. Tại sao có những thuật ngữ khác nhau như vậy? BMW khởi đầu là một hãng xe mô tô và có tiếng trong các đường đua, thương hiệu xe BSA được biết đến là tên tuổi lớn trong làng đua xe thời đó, những chiếc xe BSA được gọi là Beesers, nên người hâm mộ từ đó quyết định gọi những chiếc mô tô BMW là Beemers, trải qua thời gian có nhiều vùng lãnh thổ gặp khó khăn về phát âm hoặc phát âm không chuẩn, nên thuật ngữ Beemer được sử dụng phổ biến hơn cả để nói về những chiếc xe mô tô BMW.

Khi hãng xe BMW tiếp tục lớn mạnh và bắt đầu bước vào lãnh vực sản xuất ô tô, thì những người mê xe ô tô BMW lại muốn có một thuật ngữ riêng để phân biệt với những chiếc mô tô BMW, nên họ đặt ra một cái tên Bimmer để ám chỉ đến những chiếc xe ô tô BMW thời đó và cho tới tận ngày nay. Thuật ngữ Bimmer phần đông được cho rằng nó xuất phát từ tiếng lóng của một cách gọi những chiếc xe mô tô đua của BMW năm 1920.

Quốc Huy

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.