Một tài xế Trung Quốc cảm thấy nhẹ nhõm khi thoát khỏi một tình huống khó khăn mà không bị thương. Người lái xe ô tô, được AutoHome xác định là ông Luo, đang cầm lái chiếc Haval H6 thì hệ thống điều khiển hành trình bị kẹt và phanh không hoạt động.

Luo đang lái chiếc crossover H6 do Haval (một công ty con của Great Wall Motors) sản xuất, đi từ ​​tỉnh Hồ Nam, đến Yichun, Giang Tây, một quãng đường chỉ dưới 200 km (124 dặm). Tài xế nói rằng ông ấy đã đặt điều khiển hành trình ở tốc độ hơn 100 km/h (62 dặm / giờ) một chút khi chưa được nửa đường trong chuyến đi của mình ở Chu Châu, Hồ Nam, và ông ấy nhận ra rằng xe mình không thể giảm tốc độ.

Tài xế

Với việc hệ thống phanh không thể hoạt động, chiếc H6 và hệ thống kiểm soát hành trình không thể hủy bỏ, Luo nói rằng anh ấy đã mất bình tĩnh và bắt đầu khóc và cầu nguyện. May mắn thay, tài xế đã có thể bình tĩnh lại và gọi cho đội tuần tra đường cao tốc, lực lượng này đã gọi một số phương tiện và tổ chức hộ tống chiếc xe di chuyển.

Từ đó, cảnh sát đã liên lạc được với các kỹ sư tại Haval, với hy vọng tìm ra giải pháp cho vấn đề này. Thật không may, bất chấp những nỗ lực tốt nhất của mọi người, chiếc xe vẫn không thể kiểm soát được tốc độ và tiếp tục đi xuống đường cao tốc.

Tài xế

Nhờ có người hộ tống và sự lái xe của Luo, chiếc xe đã được vận hành an toàn cho đến khi hết nhiên liệu ở Quảng Đông, cách nơi anh ta mất kiểm soát khoảng 500 km (311 dặm), và xa hơn gần ba lần so với dự định ban đầu của ông ấy.

Bây giờ mọi người đã an toàn, chiếc crossover đã được gửi đi để xem xét. Các nhà điều tra sẽ cố gắng xác định nguyên nhân dẫn đến sự cố của hệ thống kiểm soát hành trình và hệ thống phanh trên chiếc xe này.

Bùi Bảo