Audi TT chính thức khép lại bản thiên hùng ca sau 25 năm có mặt trên thị trường. Chiếc coupe Bauhaus của Audi cuối cùng đã ra mắt sau hơn 660 nghìn xe được bán ra trên toàn thế giới.

Đầu năm nay, Audi đã tiết lộ TT ‘Phiên bản cuối cùng’, một chiếc xe được thiết kế và chế tạo để kỷ niệm 25 năm kể từ khi lần đầu tiên xuất hiện. Và đây chắc chắn là chiếc TT cuối cùng. Bởi vì đây là chiếc TT cuối cùng được đưa ra khỏi dây chuyền sản xuất và sẽ không còn TT nào được đưa vào thế giới này nữa.

Audi TT

Bài đăng trên Instagram của Audi Đức cho biết: “Với dòng sản phẩm ra mắt lần đầu tiên vào năm 1998, Audi TT đã làm nên lịch sử về thiết kế. “Giờ đây, sau 25 năm, chiếc TT Coupe cuối cùng đã lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp ở Györ, Hungary.”

Đây là một chiếc TTS, kết hợp động cơ xăng tăng áp 4 xi-lanh, dung tích 2,0 lít với hệ dẫn động bốn bánh và hộp số tự động S tronic bảy cấp. Nó nhanh. Nó vẫn đẹp. Và đó là một chiếc ô tô mơ ước… thật đáng buồn là doanh số không còn như kỳ vọng trong vài năm qua.

Tại Vương quốc Anh, Audi đã bán được 2.672 chiếc TT vào năm 2022, chiếm 33% trong tổng số xe TT được bán trên toàn cầu vào năm ngoái.

Audi TT

Như bức ảnh trên giải thích một cách chuyên nghiệp, Audi đã bán được 662.762 chiếc TT kể từ năm 1998. Tất nhiên, đó là một giọt nước trong đại dương so với một chiếc SUV hoặc crossover.

Thật đáng tiếc, vì chiếc xe thế hệ thứ ba này là phiên bản TT tốt nhất kể từ thế hệ đầu tiên của Bauhaus, cung cấp một trong những cabin xe tốt nhất từng được thiết kế và vẫn là một mặt hàng hấp dẫn, được mong muốn.

Quốc Huy