Phiên bản Chevrolet Camaro ZL1 Collector’s Edition 2024 đánh dấu sự kết thúc của một huyền thoại, kỷ niệm sự kết thúc sản xuất Camaro sau 57 năm dài.

Chevrolet đã ra mắt phiên bản ZL1 Collector’s Edition cùng với các phiên bản kỷ niệm tương tự của LT/RS, LT1 và SS tại Triển lãm ô tô Detroit vào tháng 9. Chỉ có 350 chiếc Camaro ZL1 Collector’s Edition hàng đầu sẽ được sản xuất và mỗi chiếc sẽ được hoàn thiện trong một màu sơn đặc biệt của Panther Black Matte, với gói bổ sung thêm 14.995 USD cộng với giá cơ bản là 73.695 USD, tổng giá trị là 89.690 USD.

Camaro ZL1

Mọi mẫu xe đều được trang bị tiêu chuẩn với sọc kim loại màu đen và có bộ chia gió phía trước và cánh gió sau giống như ZL1 1LE. Chevrolet cũng trang bị cho mỗi chiếc xe đai ốc màu đen, kẹp phanh màu đỏ và huy hiệu trên vô lăng có dòng chữ. Ngoài ra còn có một sọc sợi carbon lớn trên bảng điều khiển và thảm sàn phiên bản đặc biệt.

Camaro ZL1

Không có thay đổi nào được thực hiện đối với động cơ LT4 V8 tăng áp 6,2 lít, nghĩa là nó tiếp tục tạo ra công suất 650 mã lực và mô-men xoắn cực đại 650 lb-ft (881 Nm). Tuy nhiên, Hennessey lưu ý rằng chủ sở hữu của chiếc xe có thể trang bị gói Exorcist ‘Final Edition’ của hãng sẽ nâng công suất lên 1.000 mã lực. Khách hàng có thể chọn trang bị hộp số tự động 10 cấp hoặc số sàn Tremec 6 cấp cho xe.

Lớp sơn đen mờ chắc chắn là điểm nhấn của ZL1 Collector’s Edition. Nó không chỉ giúp phân biệt nó với một chiếc ZL1 thông thường mà các phiên bản Collector’s Edition của LT/RS, LT1 và SS còn được sơn màu đen Panther Black metallic tinh tế hơn mà không có vẻ hầm hố hay đe dọa như ZL1. màu đen mờ.

Camaro ZL1 Camaro ZL1

Quốc Huy