Jaguar Classic sẽ chế tạo tám loại chiếc C-Type mới để kỷ niệm người chiến thắng giải Le Mans lần thứ 70

Jaguar C-Type

Chào mừng đến với dự án mới nhất của Jaguar Classic. Để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 của C-Type huyền thoại, hãng đang chế tạo tám chiếc xe “tiếp nối” với cùng thông số kỹ thuật với chiếc đã vô địch Le Mans năm 1953.

Jaguar C-Type

Điều đó có nghĩa là động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng 3.4 lít với ba bộ chế hòa khí Webe, công suất sản sinh 220 mã lực. Chúng cũng sẽ có phanh đĩa, khi Sir Stirling Moss giành chiến thắng tại Reims Grand Prix vào năm 1952, C-Type đã trở thành chiếc xe đầu tiên được trang bị phanh đĩa để giành chiến thắng trong một cuộc đua ô tô quốc tế. Sau đó vào năm 1953, sau khi Dunlop phát triển các đĩa có chất lượng bền hơn để có thể chịu đựng dài 24 giờ, C-Type đã giành chức vô địch Le Mans lần thứ hai  (lần đầu tiên vô địch vào năm 1951). Như vậy, C-Type đã trở thành chiếc xe đầu tiên giành chiến thắng trong 24 giờ ở tốc độ trung bình hơn 100 km/h.

Jaguar C-Type

Ecurie Ecosse, tay đua có một khoảng thời gian với C-Type, cũng đang tri ân kỷ niệm 70 năm của chiếc xe với một số hoạt động giải trí hạn chế.

Jaguar C-Type

Được thiết lập để được chế tạo tại trụ sở của Jaguar Classic ở Coventry. Công ty cho biết một mô hình CAD mà họ kết hợp với một C-Type nguyên bản, cùng với các bản vẽ và hồ sơ kỹ thuật ban đầu từ những năm 50, có nghĩa là “thông số kỹ thuật đích thực của năm 1953 sẽ được duy trì chính xác”.

Jaguar C-Type

Những chiếc C- Type tiếp tục sẽ có sẵn 12 màu và có 8 tùy chọn cho nội thất.

Bùi Bảo